Đà Nẵng: Những gã trai chuyên trộm đêm sa lưới

0
Đà Nẵng: Những gã trai chuyên trộm đêm sa lưới
CAP Hòa Cường Bắc làm việc với Lê Quốc Việt.

Tại CAP Hòa Cường Bắc, hai thanh niên cho biết tên là Võ Văn Cường (1993, trú P. Hòa Phát, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) và Lê Quốc Việt (2004, trú cùng địa phương). Tiếp tục đấu tranh, Cường và Việt thừa nhận, 23 giờ ngày 26-7, Cường rủ Việt đi trộm cắp tài sản thì Việt đồng ý. Sau đó Cường điều khiển xe máy BKS 43G1-22784 chở Việt đi dọc tuyến đường để tìm nhà nào sơ hở thì đột nhập trộm cắp. Khi đến một công trình xây dựng trên đường Hà Huy Giáp (P. Hòa Cường Nam) thì phát hiện bên trong có một thanh niên đang nằm ngủ, trên bụng để chiếc điện thoại nên Việt đứng cảnh giới cho Cường vào trong lấy trộm. Tiến hành xác minh nhanh thì được biết, lợi dụng việc anh Nguyễn Phước Tiến (1986, quê Quế Minh, Quế Sơn, Quảng Nam) đang nằm ngủ tại công trình số 31-Hà Huy Giáp nên Cường và Việt lẻn vào lấy trộm chiếc điện thoại nói trên. Tuy nhiên, trong lúc đang tiếp tục đến khu vực ngã tư Phan Đăng Lưu-Huỳnh Tấn Phát để tìm sơ hở, đột nhập trộm cắp thì gặp Tổ tuần tra 8394 của P. Hòa Cường Bắc nên mọi việc bại lộ.

Tiếp tục xác minh, CAP Hòa Cường Bắc xác định được Cường trước đó từng có một tiền án về tội “Cố ý gây thương tích”. Thời gian gần đây đi làm thợ inox nhưng thường xuyên có hành vi trộm cắp. Còn Việt hiện đang học lớp 8 nhưng đã nhiều lần cùng với Cường thực hiện hành vi trộm cắp. Mở rộng điều tra, Cường và Việt thừa nhận trước đó đã gây ra ít nhất 5 vụ trộm cắp khác trên địa bàn nhiều quận, huyện của TP Đà Nẵng. Cụ thể, khoảng tháng 10-2016, Cường điều khiển xe máy BKS 43G1-22784 chở Việt đến đường Lê Đại Hành (Q. Cẩm Lệ), trộm 1 điện thoại iPhone 4 rồi bán được 200 ngàn đồng chia nhau tiêu xài. Tiếp đó, tháng 2-2017, Cường sử dụng xe máy BKS 43G1-22784 chở Việt đến đường Tôn Đản (Q. Cẩm Lệ) lấy trộm được 1 ĐTDĐ hiệu Mobiistar, đem bán được 200 ngàn đồng. Tiếp đó, tháng 3-2017, Cường lại sử dụng xe máy chở Việt đến khu vực sau lưng cây xăng Vạn Xuân (đường Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng) lấy trộm 1 điện thoại hiệu Oppo màu đen, bán được 1,2 triệu đồng chia nhau tiêu xài. “Ăn quen bén mùi”, tháng 4-2017, Cường lại chở Việt đến khu dân cư cầu Cẩm Lệ, lấy trộm 1 điện thoại hiệu Mobiistar, bán được 400 ngàn đồng. Trước lúc bị phát hiện, trong tháng 6-2017, Cường tiếp tục điều khiển xe máy chở Việt đến đường Nghi An (Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) trộm 1 ĐTDĐ hiệu Samsung đem đi bán được 800 ngàn đồng.

Cả hai khai nhận, thủ đoạn trộm cắp là thực hiện vào ban đêm, sau 23 giờ, khi người dân đã ngủ say. Cả hai thường vào các công trình xây dựng, có sơ hở, không người trông coi rồi nhanh chóng trộm cắp tài sản sau đó đem bán cho những người đi đường với giá rẻ mạt rồi chia nhau tiêu xài. Được biết, sau khi hoàn thiện hồ sơ ban đầu, CAP Hòa Cường Bắc đã chuyển hồ sơ, đối tượng cho CAQ Hải Châu để mở rộng điều tra theo thẩm quyền.

Đà Nẵng: Những gã trai chuyên trộm đêm sa lưới
Võ Văn Cường

Trước đó, 23 giờ 30 ngày 12-6, Tổ tuần tra 8394 P. Hòa Cường Bắc do Trung úy Nguyễn Thế Huy làm Tổ trưởng, khi tuần tra đến đoạn đường Đốc Ngữ (P. Hòa Cường Bắc) thì nghe tiếng tri hô “trộm” nên đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phối hợp với người dân bắt giữ một nam thanh niên đang chạy trốn. Qua làm việc, nam thanh niên khai nhận tên là Ngô Viết Quân (1993, trú P. Phước Ninh, Q. Hải Châu, Đà Nẵng). Quân khai nhận, trước đó đã có hành vi mở cửa ô-tô BKS 43A-25042 của anh Nguyễn Văn Chiến (trú số 12-Đốc Ngữ) để ngoài đường để trộm cắp tài sản thì bị chủ xe phát hiện, tri hô nên bỏ chạy thì bị lực lượng tuần tra bắt giữ. Tiến hành kiểm tra trong cốp xe máy của Quân, CAP Hòa Cường Bắc phát hiện nhiều giấy tờ ô-tô, sổ hộ khẩu… không phải chính chủ của Quân nên mở rộng điều tra. Qua đó, Quân khai nhận vừa thực hiện một vụ cạy cửa ô-tô và trộm cắp được số tài sản nói trên tại địa bàn P. Mỹ An (Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) nên CAP Hòa Cường Bắc đã bàn giao Quân cùng tang vật cho CAP Mỹ An điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Trao đổi với P.V Báo Công an TP Đà Nẵng, Trung tá Phạm Văn Đô – Phó CAP Hòa Cường Bắc cho biết, thời gian gần đây, nhờ thực hiện tốt công tác tuần tra theo Quyết định 8394 của thành phố nên đã kịp thời ngăn chặn, bắt quả tang nhiều vụ trộm cắp, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Nguyễn Tuấn/ Báo Công an Đà Nẵng

The post Đà Nẵng: Những gã trai chuyên trộm đêm sa lưới appeared first on DanangZ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.