Xây 10 đoạn kè chống sạt lở tại dự án Khu du lịch Biển Tiên Sa

0

Xây 10 đoạn kè chống sạt lở tại dự án Khu du lịch Biển Tiên Sa

Theo đó, giải pháp thực hiện là đầu tư tuyến mương hở, 10 đoạn kè trọng lực, khơi thông dòng chảy 2 suối tự nhiên… Việc thực hiện hoàn thành trước ngày 31-8.

Theo Sở Xây dựng, do địa hình phức tạp, độ dốc lớn nên trong quá trình thi công, phần lớn thảm thực vật hiện có trong phạm vi dự án đã bị đào xới phá bỏ; cấu tạo liên kết của các lớp đất bị thay đổi, taluy mái dốc nền đất không bảo đảm, dẫn đến khả năng sạt lở lớn.

Đặc biệt, hiện tại đang xảy ra sạt lở tại nhiều vị trí, trong đó có các hố móng đã thi công; đất đá (đặc biệt là đá mồ côi kích thước lớn) và các móng biệt thự đã thi công có khả năng sạt lở xuống biển, gây mất an toàn và ô nhiễm môi trường…

Do vậy, cần có các biện pháp xử lý kịp thời mang tính khẩn cấp, hoàn thành trước mùa mưa năm 2017 để bảo đảm an toàn và giảm thiểu thiệt hại cho dự án và môi trường cảnh quan tại khu vực.

Qua trao đổi thống nhất với đại diện chủ đầu tư dự án, Sở Xây dựng báo cáo UBND thành phố một số giải pháp cấp bách chống sạt lở bằng việc đầu tư tuyến mương hở B = (0,4 ÷ 0,6)m, dài khoảng 475m phía đông để dẫn dòng về 2 suối tự nhiên trong phạm vi dự án.

Việc đầu tư tuyến mương này sẽ phân lưu toàn bộ nước mưa từ đỉnh Sơn Trà, không cho chảy tràn qua dự án mà gom dòng chảy về 2 suối hiện trạng. Đồng thời khơi thông dòng chảy đối với 2 suối tự nhiên này để thuận lợi cho việc chuyển tải nước mưa từ đỉnh Sơn Trà xuống biển, giảm áp lực cho tuyến kè dự kiến xây dựng.

Ngoài ra, việc chống sạt lở tại dự án cũng tiến hành đầu tư 10 đoạn kè trọng lực xây đá hộc theo đúng hồ sơ thiết kế đã được thẩm định, chiều dài tổng cộng 1.741m (trên tổng số khoảng 3.000m kè).

Việc đầu tư này không bao gồm vị trí qua đoạn suối hiện trạng. Các đoạn kè này đều nằm ở những vị trí trọng yếu có khả năng sạt lở lớn nhất. Sau khi hoàn thành việc xây dựng kè, yêu cầu chủ đầu tư có giải pháp xanh hoá các tuyến kè (trồng cây xanh) để giảm thiểu ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường tại khu vực.

TRIỆU TÙNG/ Báo Đà Nẵng

The post Xây 10 đoạn kè chống sạt lở tại dự án Khu du lịch Biển Tiên Sa appeared first on DanangZ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.