Đón chờ “1 trong 3 cuộc thi Marathon không thể bỏ qua ở Châu Á” tại Đà Nẵng

0

Cũng như các năm trước, đường chạy có 4 cự ly là 42km – 21km – 10km – 5km. Các vận động viên sẽ vừa tranh tài vừa trải nghiệm một chặng đường đua với nhiều cảm xúc. Đó là khung cảnh yên bình ban mai của Thành phố bên bờ biển Đông, nghe sóng vỗ, nghe bước chân chạy trên những chiếc cầu bắc qua dòng sông thơ mộng giữa lòng Đà Nẵng.

Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng cũng là giải chạy Marathon chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, với đường chạy được đo và cấp chứng nhận của IAAF – AIMS (Hiệp hội Thể dục Quốc tế và Hiệp hội Marathon Quốc tế).

Xuất phát sớm tại Công viên Biển Đông, các vận động viên vượt cầu Trần Thị Lý khi trời mới hửng sáng.

Đại diện Pulse Active, đơn vị tổ chức cuộc thi Manulife Danang International Marathon 2017 cho biết, với quy mô của một cuộc thi mang tầm quốc tế, sự kiện còn hướng đến người dân địa phương. Ngày hội Thể thao “Sports day”) sẽ mở cửa miễn phí từ sáng đến tối thứ Bảy ngày 5/8/2017, với rất nhiều các hoạt động và trò chơi thú vị.

Trong không khí chào mừng hàng nghìn vận động viên các nước đến Đà Nẵng, Ban Tổ chức cũng sẽ mở các không gian ẩm thực tại Công viên Biển Đông, giới thiệu các đặc sản địa phương miền biển. Riêng với đường chạy 5km – Food5k, một hoạt động dành cho các bạn trẻ Đà Nẵng tham gia chinh phục. Tên gọi FOOD5K – Chạy / Ăn / Chạy được mở ra với sự tham gia của nhiều nhà hàng ẩm thực có uy tín, giới thiệu các món độc đáo của Đà Nẵng, các tỉnh miền Trung. Khi đăng ký, vận động viên chạy 5Km sẽ được tặng áo chạy và ưu đãi trải nghiệm ẩm thực tại khu vực sự kiện.

Trải nghiệm khi vượt cầu Thuận Phước.

Theo bà Đồng Bích Ngân – đại diện truyền thông của cuộc thi – Chương trình hoạt động từ thiện thông qua đóng góp từ người tham dự và các Mạnh Thường Quân vẫn được duy trì. Trong đó, tổ chức “The Silver Strider Club” (hay còn gọi là “Silver Strider”) đã nhiệt thành đóng góp phần lớn.

“Silver Strider Club” là tổ chức chạy bộ dành với  hơn 100 thành viên kỳ cựu hoạt động trong nhóm có độ tuổi từ 50 – 89 tuổi. Thông qua Quỹ từ thiện tại “Manulife Danang International Marathon”, Silver Strider Club mong muốn truyền tải thông điệp về lối sống lành mạnh thông qua tiếng nói và hình ảnh của những vận động viên trung niên.

Nguồn Quỹ từ đóng góp của Silver Strider và các vận động viên, các tổ chức, cá nhân, … sẽ ưu tiên dành tặng: 15 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại TP Đà Nẵng; Hội Nạn nhân chất độc Da cam/DIOXIN Đà Nẵng; Hội Người Khuyết tật Đà Nẵng; CLB Bóng bàn Người khuyết tật TP Đà Nẵng; Làng Hy Vọng (thuộc Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh TP. Đà Nẵng) và Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Đà Nẵng.

Tin và ảnh: T.N./ictdanang

The post Đón chờ “1 trong 3 cuộc thi Marathon không thể bỏ qua ở Châu Á” tại Đà Nẵng appeared first on DanangZ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.