Bí mật về 2 thanh niên “đi bộ thâu đêm”

0

Bí mật bám theo, các TS được biết người này tên Thắng, quê Vĩnh Linh (Quảng Trị). Thắng thường cặp kè với một thanh niên trẻ nói giọng Nghệ An, thường la cà ở các quán Internet. Qua xác minh, các TS được biết thanh niên nói giọng Nghệ An là Hồ Xuân Thắng, ở trọ tại đường Bùi Chát (P. Hòa Khánh Bắc), nhưng thường xuyên vắng mặt ở phòng trọ. Tiếp tục bám theo 2 đối tượng này, các TS phát hiện, cứ tầm chạng vạng tối, Hồ Xuân Thắng mượn xe máy chở Thắng rảo quanh địa bàn phường Hòa Minh, Hòa Khánh Bắc, Hòa Khánh Nam, đặc biệt là khu tái định cư nằm trên đường Kinh Dương Vương nối với các đường xương cá dọc ven biển Nguyễn Tất Thành. Sau đó, cả hai về trả xe rồi lại vào quán cà-phê, quán Internet chơi đến khuya. Đến 23 giờ, 2 người này mới bắt đầu dạo bộ, thậm chí có khi đi bộ xuống tận khu vực P. Thanh Khê Tây (Thanh Khê) rồi quay trở lên lại Liên Chiểu.

Trong quá trình tổ chức lực lượng theo dõi, các TS đã gặp không ít khó khăn do đối tượng đi bộ lại hay cắt ngang đường để đi vào những con đường hình xương cá. Dù vậy, các TS vẫn kiên trì giám sát và đến rạng ngày 21-7, khi theo 2 đối tượng này đến đường Nguyễn Xí, các TS phát hiện Hồ Xuân Thắng dừng lại làm nhiệm vụ cảnh giới để “bạn đồng hành” bỏ dép, trèo tường lên tầng 2 nhà 194-Nguyễn Xí, đột nhập theo đường cửa sổ. Tầm 15- 20 phút sau, Thắng quay ra đưa vật gì đó cho Hồ Xuân Thắng. Bằng kinh nghiệm, các TS Đội CSHS CAQ Liên Chiểu tiếp tục bí mật bám sát để xem 2 đối tượng tuồn hàng lấy trộm đi đâu? Theo đó, các TS phát hiện nơi hai đối tượng này gửi hàng là dịch vụ cầm đồ hoặc tiệm sửa chữa ĐTDĐ trên đường Lê Độ.

Sau khi đã có đủ cơ sở để khẳng định về hành vi trộm đột nhập của 2 đối tượng này, Đội CSHS CAQ Liên Chiểu xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo CAQ để bắt. Tuy nhiên, nhằm tránh “bứt dây động rừng”, các TS tiếp tục theo dõi, đến 1 giờ 30 ngày 25-7, phát hiện 2 đối tượng này đi bộ đến đường Nguyễn Huy Tự. Tại đây, khi phát hiện một nhà dân quên đóng cửa sau, Hồ Xuân Thắng tiếp tục làm nhiệm vụ cảnh giới, đối tượng còn lại bỏ dép, lẻn vào cửa sau lấy trộm 3 chiếc ĐTDĐ cùng 5 triệu đồng. Sau khi đưa cho “người cảnh giới” giữ 3 chiếc ĐTDĐ, Thắng đi về nhà nghỉ Tường Vi (P. Hòa Khánh Bắc) ngủ. Hồ Xuân Thắng đi lang thang xem bóng đá, đến sáng mới về nhà nghỉ Tường Vi ngủ cùng bạn. Đến lúc này, Đội CSHS CAQ Liên Chiểu mới phối hợp cùng CAP Hòa Khánh Bắc, kiểm tra hành chính nhà nghỉ Tường Vi và “mời” 2 đối tượng về trụ sở làm việc; đồng thời thu giữ tại nơi nghỉ trọ 3 ĐTDĐ cùng 8 triệu đồng.

Bí mật về 2 thanh niên “đi bộ thâu đêm”

Tại trụ sở CAQ Liên Chiểu, họ tên đầy đủ của 2 đối tượng là Nguyễn Văn Thắng (1982, quê Vĩnh Linh, Quảng Trị) và Hồ Xuân Thắng (1988, quê Thanh Chương, Nghệ An). Cả hai quanh co chối cãi cho đến khi TS đánh bài ngửa với những chứng cứ không thể chối cãi thì mới chịu “tâm phục khẩu phục”. Theo đó, Cơ quan CSĐT CAQ Liên Chiểu tiếp tục thu hồi thêm 4 chiếc ĐTDĐ. Trong đó, có 3 chiếc ĐTDĐ là ở vụ mất trộm tại đường Nguyễn Xí, chiếc còn lại Nguyễn Văn Thắng khai lấy trộm ở Quảng Trị. Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT CAQ Liên Chiểu ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Thắng và Hồ Xuân Thắng về  hành vi trộm cắp tài sản.

Đại úy Trần Thanh Quang – Đội phó Đội CSHS CAQ Liên Chiểu cho biết thêm, trong quá trình khai nhận hành vi phạm tội của mình, Nguyễn Văn Thắng khai rằng, trước khi lấy trộm, đối tượng còn có thời gian vào nhà vệ sinh để rửa chân vì sợ sẽ để lại dấu vết. Sau khi chùi chân khô, Thắng “ngang nhiên” bước qua chủ nhân đang nằm ngủ ở phòng khách để lấy trộm 3 chiếc ĐTDĐ mà chủ nhà không hay biết… Vụ việc vẫn đang được cơ quan CSĐT CAQ Liên Chiểu tiếp tục điều tra mở rộng.

PHAN NẾT/ Công an Đà Nẵng

The post Bí mật về 2 thanh niên “đi bộ thâu đêm” appeared first on DanangZ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.