“Say” thế giới ảo và cái kết đắng…

0

Cường bước vào giảng đường đại học trong niềm vui và cả bao nỗi lo toan về kinh tế của bố mẹ ở quê. Vậy nhưng, niềm vui ấy chẳng kéo dài được bao lâu khi Cường đam mê trò chơi trực tuyến hơn học hành, và càng về sau, những trò chơi trong thế giới ảo đã cuốn Cường vào vòng xoáy mê muội. Cường “cày” game cả ngày lẫn đêm và dĩ nhiên việc học hành cũng vì thế dừng không thời hạn. Điều đáng nói, bao nhiêu tiền do bố mẹ ở quê chắt bóp gửi ra cho Cường “đèn sách” đều bị “nướng” vào trò chơi trực tuyến. Đến khi hết tiền, Cường bắt đầu lao vào con đường phạm tội.

“Say” thế giới ảo và cái kết đắng…Nhiều người tham dự phiên tòa xét xử Cường về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” vào sáng 25-7 không khỏi tiếc nuối cho một thanh niên sức dài vai rộng, đánh đổi cả tương lai chỉ vì mê muội trong trong thế giới ảo. Vì cần tiền Cường rắp tâm lừa người khác, nhưng những người Cường lừa lại có hoàn cảnh rất cơ cực. Cả 3 người bị hại đều là những người hành nghề xe ôm, nhưng Cường vẫn nhẫn tâm lừa gạt họ “vét” hết tài sản.

 Chẳng là những đồng tiền cha mẹ cho Cường dù đã tiêu hết những đồng lẻ cuối cùng nhưng vẫn chưa thỏa được niềm đam mê từ những trò chơi trực tuyến. Gia tài còn lại có mỗi chiếc điện thoại là có thể “đẻ” ra tiền cho Cường lúc này nên Cường “cắm” vào một tiệm cầm đồ trên đường Trần Cao Vân (Đà Nẵng) với giá 2,2 triệu đồng. Tuy nhiên số tiền ấy cũng nhanh chóng được nhập vào các trò game nên chẳng mấy chốc Cường lại trắng tay. Cường liền tính chuyện lừa người và người đầu tiên được Cường “nhờ” là ông Nguyễn Văn Vân (trú P.Thanh Khê Tây, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng). Để tạo lòng tin cho ông Vân, Cường thỏ thẻ “cháu có một điện thoại di động đang cầm cố tại tiềm cầm đồ X. nhưng không có tiền chuộc lại nên nhờ bác chuộc giúp để mang đi bán lại cho bạn với giá cao hơn. Khi bán cho bạn xong sẽ trả tiền lại cho bác đồng thời biếu bác thêm tiền…”. Những tưởng cậu thanh niên “có khuôn mặt sáng sủa” là người đàng hoàng nên ông Vân đồng ý. Vét bằng hết số tài sản gom góp được, ông Vân đi chuộc điện thoại cho Cường hết 2.270.000 đồng. Nhận được điện thoại từ ông Vân, Cường nhờ ông Vân chở đến quán cà-phê trên đường Dũng Sỹ Thanh Khê (Đà Nẵng) rồi bảo ông Vân đứng ngoài đợi để Cường vào trong bán điện thoại. Ông Vân đâu ngờ rằng Cường chẳng bán điện thoại cho ai cả mà đó chỉ là bài chuồn mà Cường soạn sẵn để lừa ông…

Phần Cường sau khi nhận lại điện thoại từ ông Vân liền quay lại tiệm cầm đồ trước đó “cắm” lại lấy 2,2 triệu đồng. Sau khi có tiền, Cường lại “thả” vào quán net với những trò game… còn dang dở trước đó. Chẳng mấy chốc số tiền trên hết vèo và rồi Cường lại “bổn xưa soạn lại” lừa ông Nguyễn Văn Đào (trú P. Xuân Hà, Q. Thanh Khê) và ông Nguyễn Công Trung ( trú P. Tam Thuận, Q. Thanh Khê). Chỉ với chiếc ĐTDĐ, Cường đem cầm cố lấy tiền chơi game rồi đi lừa những người lái xe ôm lớn tuổi bỏ tiền đi chuộc về sau đó lại đem đi cầm rồi lại lừa một người xe ôm khác bỏ tiền ra lấy về… cứ như thế trong một ngày Cường đã lừa 3 người và chiếm đoạt hơn 6 triệu đồng.

Khi được hỏi bị cáo làm gì với số tiền hơn 6 triệu đồng trong một ngày? Bị cáo cho biết tất cả đều sử dụng vào việc chơi game. Cũng vì quá đam mê những trò chơi trên mạng, bị cáo đã bỏ học và giờ đây còn phải đối mặt với án phạt tù. Với mức án 9 tháng tù mà TAND Q.Thanh Khê (Đà Nẵng) tuyên phạt bị cáo về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” không chỉ là bài học cho bị cáo mà còn là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đam mê game một cách mù quáng…

TRANG TRẦN/ Công an TP Đà Nẵng

The post “Say” thế giới ảo và cái kết đắng… appeared first on DanangZ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.