Đà Nẵng: Nhầm… có chủ đích!

0

Đà Nẵng: Nhầm... có chủ đích!

Đà Nẵng: Nhầm... có chủ đích!

Chuyện là sáng 1-7, anh Nguyễn Văn Thân (1972, trú Đại Quang, Đại Lộc, Quảng Nam) điều khiển xe máy hiệu Sirius BKS 92E1-00031 (trị giá hơn 18 triệu đồng) đến bãi giữ xe thuộc công trình Sh. (P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) để gửi. Sau khi cất phiếu gửi xe và chìa khóa vào túi quần, anh Thân nhanh chóng vào công trình làm việc. Chiều muộn, anh Thân ra lấy xe về nhưng mất 30 phút tìm kiếm khắp ngõ ngách trong bãi vẫn không thấy xe đâu, phải trình báo sự việc với bảo vệ nhờ giải quyết. Tuy nhiên, bảo vệ cũng không có cách nào có thể tìm được chiếc xe. Nhận tin báo, CAP Hòa Hải nhanh chóng phối hợp với Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn vào cuộc xác minh. Sau một thời gian ngắn tích cực điều tra và tổ chức sàng lọc đối tượng nghi vấn, CAP Hòa Hải và Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn xác định được đối tượng “dắt nhầm” chiếc xe của anh Thân là Đinh Như Vĩ và Ngô Đình Phước nên tổ chức truy bắt. Đến sáng 3-7, cơ quan CA phát hiện Vĩ xuất hiện tại khu vực gần công trình Sh. nên bắt giữ. Đến chiều cùng ngày, CQĐT tiếp tục “điệu” Phước về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan CA, lúc đầu Vĩ và Phước luôn miệng kêu oan cho rằng mình vô can. Tuy nhiên, khi CQĐT đưa ra những chứng cứ xác thực thì và hai phải thừa nhận tất cả. Theo Vĩ – Phước khai: 12 giờ ngày 1-7, Vĩ điều khiển xe máy hiệu Sirius BKS 73H1-304.31 chở Phước đến công trình Sh. làm việc. Đến nơi, Vĩ đưa xe vào bãi giữ xe gửi và lấy phiếu số 189. Đến 14 giờ cùng ngày, hết giờ làm, Vĩ và Phước ra về. Khi ra đến bãi xe, Vĩ thấy chiếc xe máy Sirius BKS 92E1-000.31 của anh Thân để bên cạnh. Sau một lúc suy nghĩ, Vĩ lấy chìa khóa xe máy của mình mở thử khóa xe của anh Thân thì mở được nên quyết định “dắt nhầm”. Vậy là Vĩ đẩy chiếc xe máy BKS 92E1-000.31 của anh Thân ra cổng bảo vệ bằng phiếu xe số 189. Lọt qua được cổng kiểm soát của bảo vệ, Vĩ và Phước điều khiển xe máy của anh Thân chạy nhanh về hướng Q. Liên Chiểu. Tiếp đến, Vĩ đưa xe của anh Thân đến một cơ sở trên đường Nguyễn Lương Bằng (Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) thay ổ khóa.

Xong bước đầu, Vĩ chạy xe về nhà trọ của mình trên đường Nguyễn Lương Bằng. Tại đây, Vĩ tháo BKS 92E1-000.31 từ xe anh Thân vứt phía sau nhà trọ rồi lấy BKS 73N4-2315 từ chiếc xe máy đang được gửi ở nhà trọ gắn vào xe của anh Thân. 15 giờ ngày 2-7, Vĩ – Phước điều khiển 2 xe máy, trong đó chiếc xe của anh Thân (đã thay BKS 73N4-2315) đến khu vực Bến xe Trung tâm Đà Nẵng để uống nước. Sau đó, Vĩ đưa chiếc xe trộm được của anh Thân (đã thay BKS) vào bãi giữ xe của Bến xe Trung tâm Đà Nẵng gửi. Xong việc, Phước điều khiển xe máy của mình chở Vĩ về một nhà trọ trên đường Lạc Long Quân (TP Đà Nẵng) nghỉ ngơi. Đến 17 giờ cùng ngày, Phước điều khiển xe máy của mình chở Vĩ đến bãi giữ xe công trình Sh. để lấy xe máy hiệu Sirius BKS 73H1-30431. Để có thể lấy được chiếc xe của mình ra khỏi bãi giữ xe, Vĩ thông báo với bảo vệ là trước đó mình đã đánh rơi vé gửi xe và chìa khóa xe. Do không có thẩm quyền giải quyết những trường hợp bị mất phiếu gửi xe, nhân viên bảo vệ đã hẹn Vĩ  hôm sau đến gặp lãnh đạo để làm thủ tục nhận xe theo quy định. Sáng 3-7, trong lúc Vĩ đang làm thủ tục nhận xe thì CBCS CAP Hòa Hải và Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn đưa về trụ sở làm việc. Đến chiều cùng ngày, Phước cũng bị CAP Hòa Hải và Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn bắt giữ. Tang vật, phương tiện tạm giữ 3 xe máy các loại, 1 BKS 92E1-000.31…

Hiện Cơ quan CSĐT CAQ Ngũ Hành Sơn đang tiếp tục mở rộng điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý Đinh Như Vĩ và Ngô Đình Phước theo quy định pháp luật.

T.D/ Công an Đà Nẵng

The post Đà Nẵng: Nhầm… có chủ đích! appeared first on DanangZ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.