Chiêu lừa trúng thưởng đổi địa chỉ “nhận quà”

0

Ông N.T.L (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) bức xúc: “Ứng dụng Messenger trên điện thoại di động nhận được tin nhắn thông báo trúng thưởng giải nhất của sự kiện “Tuần lễ vàng tri ân khách hàng năm 2017” với phần quà gồm: xe máy Honda SH 150i, 1 phiếu quà tặng tiền mặt và 1 thẻ sử dụng xăng miễn phí 1 năm do Công ty Honda Việt Nam và Tập đoàn Facebook tài trợ. Để nhận quà, tin nhắn này hướng dẫn vào trang mạng Traoquaxe123.com để đăng ký làm thủ tục. Sau khi đăng ký xong, các đối tượng yêu cầu nộp 3 triệu đồng thông qua các thẻ cào điện thoại để hoàn thành thủ tục và đến nhận thưởng tại số 24 Trần Phú. Đề nghị Báo Đà Nẵng tiếp tục thông tin để nhiều người cảnh giác và kiến nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ các đối tượng lừa đảo này”.

Một bạn đọc ở tỉnh Bến Tre cũng gọi điện thoại đến đường dây nóng Báo Đà Nẵng phản ánh việc nhận tin nhắn trúng thưởng và sau khi đăng ký trúng thưởng trên một trang mạng, các đối tượng yêu cầu nộp tiền để hoàn thành các thủ tục để đến nhận thưởng tại số 24 Trần Phú (Đà Nẵng).

Trong khi đó, theo thông báo chính thức của Công ty Honda Việt Nam, thời gian qua, xuất hiện các trang web và fanpage giả mạo Honda Việt Nam với hình thức đưa thông báo tặng xe SH 125cc/150cc tri ân các khách hàng may mắn. Đây là hành vi lừa đảo, lợi dụng danh nghĩa và uy tín của Honda Việt Nam nhằm lấy thông tin và trục lợi từ khách hàng. “Hiện nay, Honda Việt Nam không triển khai chương trình nào như thông tin trên. Để tránh bị làm phiền và thiệt hại không đáng có, chúng tôi khuyến cáo quý khách hàng hãy cảnh giác với các nguồn tin không đáng tin cậy”, thông báo nêu rõ.

Theo thông tin bạn đọc cung cấp trong thời gian qua, nhiều trang mạng đang sử dụng địa chỉ số 24 Trần Phú (Đà Nẵng) để làm nơi lừa nhận trúng thưởng, gồm: Nhanquafb123.com, Facebooktangqua.com, Phanquamayman2017.com, Trianthang7.com… Trước thực tế này, đề nghị các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ các đối tượng sử dụng địa chỉ trên làm nơi lừa đảo nhận trúng thưởng, tránh gây thiệt hại cho nhiều người và ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền thành phố.

HOÀNG HIỆP/ Báo Đà Nẵng

The post Chiêu lừa trúng thưởng đổi địa chỉ “nhận quà” appeared first on DanangZ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.