Nhóm 9x “cõng” 851 viên thuốc lắc

0

Nhóm 9x “cõng” 851 viên thuốc lắc

Hai đối tượng cầm đầu trong đường dây bị bắt quả tang là Lê Đình Ánh (1994, tạm trú tổ 16, P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ) và Trần Văn Công (1994, trú Chung cư Phong Bắc, P. Hòa Thọ Đông, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng). Ngoài ra, một trong hai đối tượng còn lại bị CQĐT ra lệnh bắt khẩn cấp về cùng hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy” là Trần Phước Thị Bích Hiền (1994, trú tổ 16, P. Hòa An), là người yêu của Ánh.

Là người trực tiếp tham gia chuyên án ngay từ đầu, Thiếu tá Đỗ Tiến Dũng – Đội phó Đội 3 thuộc Phòng CSMT CATP Đà Nẵng, cho biết, đường dây mua bán trái phép chất ma túy này bị lực lượng TS phát hiện vào thời điểm cuối tháng 4-2017, thông qua công tác nắm tình hình, thông tin trên các tuyến, địa bàn trọng điểm. Điều đặc biệt của nhóm đối tượng này là hầu hết đều có tiền án về hình sự, ma túy, thường xuyên tụ tập tại các quán bar, karaoke lớn trên địa bàn thành phố để chơi bời. Ngoài việc sử dụng ma túy tại các địa điểm này thì các đối tượng còn tìm cách “chào hàng” ma túy với đối tượng có nhu cầu… Giữa tháng 5-2017, qua công tác nghiệp vụ cơ bản, rà soát các đối tượng trong nhóm, TS Đội 3 phát hiện nổi lên 2 đối tượng là Lê Đình Ánh và Trần Văn Công nên đề xuất Giám đốc CATP xác lập Chuyên án 617N để tập trung đấu tranh.

Nhóm 9x “cõng” 851 viên thuốc lắc

Quá trình xác minh, TS nắm được thông tin, vào năm 2008, Ánh từng bị CAQ Thanh Khê lập hồ sơ đưa vào trường giáo dưỡng (24 tháng), năm 2011 bị xử phạt 1 năm tù giam về tội “Cố ý gây thương tích”, năm 2014 bị xử phạt 6 tháng tù giam về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Còn với Trần Văn Công, năm 2014 bị TAND Q. Ngũ Hành Sơn xử phạt 30 tháng tù giam về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Trong thời gian ở tù, Ánh và Công quen biết nhau. Sau khi chấp hành xong bản án, ra trại, cả hai liên hệ và kết nối với nhau, sau đó thiết lập đường dây mua bán trái phép chất ma túy như đã nói trên.

Nói về quá trình điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng trong chuyên án, Thiếu tá Đỗ Tiến Dũng cho biết, các TS đã phải khá khó khăn, vất vả và mất rất nhiều công sức. Bởi, Ánh và Công là những đối tượng đã có tiền án về ma túy, lại là bạn tù nên có rất nhiều kinh nghiệm trong đối phó với cơ quan CA, nhất là trong việc giao nhận, cất giấu ma túy. Cũng chính vì vậy, chỉ một thời gian ngắn hoạt động, cặp đôi này đã gần như thao túng toàn bộ thị trường ma túy tại các quán bar, karaoke lớn trên địa bàn thành phố.

Tháng 6-2017, khi CATP mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, để đối phó, nhóm đối tượng này tạm dừng hoặc lui vào hoạt động kín đáo hơn, một mặt là để nghe ngóng tình hình, mặt khác để tìm cách đối phó mới, tinh vi hơn. Cũng cần nói thêm rằng, “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, các đối tượng càng xảo quyệt thì các TS lại càng có động lực để tìm ra phương cách phá án, quyết không để chúng nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Nhóm 9x “cõng” 851 viên thuốc lắc

Nhóm 9x “cõng” 851 viên thuốc lắc
Ngày 19-7, nắm được thông tin Ánh vừa nhận về một lượng ma túy lớn, xác định thời cơ phá án đã tới, BCA quyết định triển khai lực lượng, quyết không để cho các đối tượng có điều kiện “tung hàng” ra thị trường. Mặc dù thời điểm này thời tiết không thuận lợi, mưa to kéo dài nhưng các TS vẫn bám sát đối tượng, chốt chặn tại các địa điểm “nhạy cảm” mà chúng có thể đến và giăng lưới… chờ sẵn. Đến 15 giờ 50 ngày 19-7, tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Lê Đình Lý, khi Ánh và Công đang trên đường giao ma túy cho các đối tượng khác thì bị tổ TS chốt chặn tại đây khống chế. Quá bất ngờ, hai đối tượng không kịp phản ứng và hết đường chối cãi khi 30 viên thuốc lắc được phát hiện trong người. Cùng thời điểm, một tổ TS khác tiến hành khám xét phòng ở của Ánh cùng người yêu là Trần Phước Thị Bích Hiền, tại tổ 16, P. Hòa An và phát hiện, thu giữ thêm 821 viên thuốc lắc, khoảng 5g ma túy “đá” cùng nhiều tang vật khác liên quan…

Nói thêm về quan hệ của Ánh và Hiền, khi ra tù, Ánh gặp Hiền và chỉ sau 2 tháng quen nhau, cả hai đã dọn về sống chung như vợ chồng tại nhà Hiền ở tổ 16, P. Hòa An. Điều đáng nói, Hiền cũng là thành phần bất hảo, năm 2010 bị CAQ Hải Châu lập hồ sơ đưa vào trường giáo dưỡng 24 tháng về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, Hiền biết rõ Ánh mua bán ma túy nhưng không can ngăn, thậm chí nhiều lúc nhận “hàng” về, cả hai cùng nhau kiểm đếm và đi giao cho con nghiện, đồng thời lấy phòng ngủ của Hiền làm nơi cất giấu ma túy.

D.N.H/ Công an Đà Nẵng

The post Nhóm 9x “cõng” 851 viên thuốc lắc appeared first on DanangZ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.