Bất an vì nguy cơ TNGT do xe tải chở đất, vật liệu xây dựng

0
Bất an vì nguy cơ TNGT do xe tải chở đất, vật liệu xây dựng
Hiện trường một vụ tai nạn xe chở vật liệu cán chết người.

Trên một số tuyến đường như: Đình Phùng (đoạn Lê Lợi – Trường Chinh), Tế Hanh (đoạn qua P. Trương Quang Trọng và xã Tịnh Ấn Tây, TP Quảng Ngãi) hơn một năm qua lưu lượng xe tải chở đất, đá chạy dày đặc. Theo quan sát của phóng viên, hầu hết các phương tiện chở cát, đất đều “có ngọn” và chạy với tốc độ cao, trong khi đây là tuyến đường đô thị và mặt cắt ngang chỉ 7m, lưu lượng người tham gia giao thông đông, nên gây bất an đối với người dân. Hoạt động xây dựng rầm rộ đã khiến cho nhiều doanh nghiệp, lái xe bất chấp ATGT chạy trong giờ cấm, tự ý cơi nới thành thùng xe, chở quá tải và đặc biệt việc những chiếc xe ô-tô chở vật liệu, phế thải xây dựng không có biện pháp che chắn, làm rơi vãi, bụi bẩn đường phố.

Thiếu tá Lê Minh Hoàng – Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Quảng Ngãi cho biết, trước những phản ánh của người dân, lực lượng chức năng đã ra quân xử lý tình trạng này, nhưng vẫn chưa triệt để. Vì lợi nhuận, nhiều tài xế đã chở quá tải, bất chấp Luật GTĐB. Thời gian tới, lực lượng CSGT Công an TP Quảng Ngãi sẽ tham mưu cho lãnh đạo Công an TP Quảng Ngãi chỉ đạo, triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ khác, cũng như chủ động phối hợp các đơn vị chức năng, xử lý nghiêm tình trạng này để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường nội đô TP Quảng Ngãi.

Công an các huyện, thành phố ngoài việc kiến nghị tình trạng hoạt động các bãi đất, cát hoạt động bất cập đến các ngành chức năng còn tổ chức cho các đơn vị vận chuyển đất, cát, tài xế ký cam kết chấp hành luật giao thông đường bộ, chở đất cát phủ bạt, không quá khổ quá tải. Với các giải pháp trên sẽ tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của các công ty, doanh nghiệp, chủ phương tiện, lái xe ô-tô tải trên địa bàn tỉnh trong thời gian đến.

T. SỰ/ Công an Đà Nẵng

The post Bất an vì nguy cơ TNGT do xe tải chở đất, vật liệu xây dựng appeared first on DanangZ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.