Truy tìm người lạ đến khu dân cư

0

Truy tìm người lạ đến khu dân cư

Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo CAP Bình Thuận cử Thiếu tá Nguyễn Văn Bắc và Thượng sĩ Phan Quốc Đức đến hiện trường để nắm thông tin, điều tra sự việc. Tại hiện trường, sau khi kiểm tra để nắm các dấu vết của đối tượng để lại, tổ công tác nhanh chóng nắm bắt thêm thông tin từ bị hại và người dân xung quanh. Qua trao đổi, Tổ công tác của CAP Bình Thuận nhận được thông tin, vào khoảng thời gian từ 15 giờ đến 15 giờ 30, có một nam thanh niên mặc quần jean, áo màu vàng nhạt, tóc ngắn… có xách một túi ni-lông màu xanh đi ra khỏi K338-Phan Châu Trinh. Từ thông tin quan trọng này, Tổ công tác CAP Bình Hiên tiếp tục nắm và trích xuất hình ảnh từ các camera xung quanh khu vực. Qua đó, xác định được thông tin người dân cung cấp khá trùng khớp với một thanh niên được camera ghi lại. Rà soát các đối tượng nổi trên địa bàn, kết quả là không có sự trùng khớp nào nên việc điều tra gặp khó khăn. Tuy nhiên, kiên trì xác minh, đến trưa 14-7, trong quá trình xử lý công việc, các cán bộ CAP Bình Hiên phát hiện một nam thanh niên có nhiều đặc điểm khá trùng khớp với nam thanh niên do camera an ninh ở K338-Phan Châu Trinh ghi lại đang đi bộ từ đường Lê Duẩn qua Triệu Nữ Vương nên bám sát, tiếp cận thì người này có biểu hiện trốn tránh. Trước các tình huống này, CAP Bình Hiên đã nhanh chóng mời nam thanh niên về làm việc.

Qua làm việc, nam thanh niên cho biết tên Nguyễn Khắc Quang (1974, trú tổ 15, P. Thọ Quang, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Xác minh nhanh, CAP Bình Thuận xác định được Quang có 3 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và hiện đang nằm trong “tầm ngắm” của một đơn vị CA trên địa bàn Q. Ngũ Hành Sơn. Từ cơ sở này, Tổ công tác càng có thêm cơ sở để khẳng định Quang là nghi phạm trong vụ trộm cắp tại K338-Phan Châu Trinh. Bước đầu Quang cho rằng mình bị oan vì không biết sự việc gì đang diễn ra, nhưng khi được cho xem những hình ảnh mà camera ghi lại thì mặt Quang phải thừa nhận hành vi của mình. Theo khai nhận, chiều 7-7, Quang đi xe buýt từ Q. Sơn Trà qua Q. Hải Châu rồi đi bộ đến K338-Phan Châu Trinh. Khi vào K338/10, phát hiện phòng trọ của chị Ly mở hé cửa, thấy chủ phòng đang ngủ nên lẻn vào lấy trộm ĐTDĐ hiệu Samsung J7 rồi rời khỏi hiện trường. Sau khi trộm được tài sản, Quang đưa về cất giữ và đến ngày 9-7 thì đưa đến tiệm cầm đồ Phú Vinh (đường Nguyễn Văn Thoại, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn) bán với giá 3,2 triệu đồng. Bán được tài sản, Quang lấy 1,6 triệu đồng tiêu xài cá nhân, số còn lại thì cất giữ.

Truy tìm người lạ đến khu dân cư

Từ lời khai của Quang, ngay trong ngày 14-7, CAP Bình Thuận phối hợp với CAP Mỹ An làm việc với chủ tiệm cầm đồ Phú Vinh. Tuy nhiên, theo chủ tiệm trình bày thì do không biết tài sản là trộm cắp nên sau khi mua đã bán lại cho một người khác không rõ địa chỉ. Qua trích xuất, rà soát camera của tiệm này, CAP Bình Thuận phát hiện trước đó có 2 lần Quang đến tiệm bán điện thoại. Ngoài ra, CAP Bình Thuận cũng tiến hành tạm giữ 1,6 triệu đồng từ tiền bán chiếc điện thoại trộm cắp để phục vụ công tác điều tra. Vụ việc đã được chuyển cho CAQ Hải Châu tiếp tục mở rộng điều tra.

Đại úy Phạm Quý Trọng – Phó trưởng CAP Bình Thuận cho biết, hiện trên địa bàn P. Bình Thuận có hơn 100 camera an ninh trong các khu dân cư, trên các tuyến phố theo hình thức xã hội hóa và 24 camera có độ phân giải cao, tầm nhìn rộng thuộc hệ thống camera an ninh do thành phố lắp đặt. Thời gian qua, việc khai thác, sử dụng hệ thống camera này khá hiệu quả. Đặc biệt, nhờ sự phối hợp của quần chúng nhân dân và hình ảnh do các hệ thống camera an ninh cung cấp, CAP Bình Thuận đã điều tra, khám phá được một số vụ việc xảy ra trên địa bàn.

NGUYỄN TUẤN/ Công an Đà Nẵng

The post Truy tìm người lạ đến khu dân cư appeared first on DanangZ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.