Quên mình cứu người

0
Quên mình cứu người
Đại úy Võ Văn Tùng kể lại giây phút lao mình xuống dòng sông cứu người.

Khoảng 7 giờ 40 ngày 18-7, chị P.T.T (24 tuổi, trú P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) trèo qua lan can cầu Sông Hàn rồi gieo mình xuống dòng nước đang chảy xiết. Ngay lập tức, anh T.V.K (35 tuổi, trú Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) đang ở gần đó vội nhảy xuống sông ứng cứu. Tuy nhiên, do nước sông Hàn chảy xiết, khi gần tiếp cận chị T. thì anh K. cũng đuối sức, cả hai cùng chới với giữa dòng nước. Từ phía nhà hàng Memory cạnh đó, các nhân viên ném thùng xốp, can nhựa cho 2 người nhưng bất thành vì dòng nước cuốn trôi. Thấy thế, anh Đinh Gia Hoàng (nhân viên nhà hàng Memory) và anh Trần Đình Hiệp (trú P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà) nhảy xuống cứu giúp. Nhưng do nước chảy xiết nên cả 2 không thể tiếp cận để cứu người. Nước sông đẩy cả 4 người trôi xuống khu vực trước khách sạn Novotel và dần dần ra khu vực xa bờ. Ít phút sau, anh K. đã bị nước nhấn chìm…

Lúc này, tổ tuần tra do Đại úy Võ Văn Tùng làm tổ trưởng đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Bạch Đằng thì nhận được thông tin vụ việc nên nhanh chóng có mặt phối hợp người dân giúp đỡ các nạn nhân. Qua quan sát, Đại úy Tùng phát hiện anh Đinh Gia Hoàng, anh Trần Đình Hiệp và chị T. đang chới với giữa dòng nước, có dấu hiệu đuối sức và vô cùng nguy kịch. Ngay lập tức, Đại úy Tùng cởi bộ quân phục rồi cầm 2 can nhựa và 1 thùng xốp lao ra dòng nước đang chảy xiết để ứng cứu. Đại úy Tùng sau đó tiếp cận rồi cùng anh Hoàng và anh Hiệp kéo được chị T. vào bờ, đưa đi cấp cứu. Về phía anh T.V.K do đuối sức đã bị nước cuốn trôi, mất tích.

Nhận được thông tin, CAQ Hải Châu và CAP Hải Châu 1 cùng các lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường tìm kiếm người mất tích. Anh Trần Đình Hiệp cho biết: “Trong lúc tôi đang chạy xe xuống đường Bạch Đằng thì thấy người phụ nữ nhảy trên cầu xuống. Tiếp đến, 2 người thanh niên nhảy xuống cứu nhưng cứu không được vì cô gái đã bị dòng nước đẩy ra xa. Ngay lập tức, tôi nhảy xuống ứng cứu. Nhưng vì nước chảy xiết, không thể nào cứu được. Rất may, một cán bộ công an bơi nhanh, khỏe nên đã hỗ trợ kịp thời chúng tôi và kéo được người phụ nữ đó vào. Sau khi người phụ nữ được sơ cứu rồi đưa đi bệnh viện để cấp cứu, người cán bộ công an tiếp tục làm nhiệm vụ…”.

Trao đổi với chúng tôi, Đại úy Võ Văn Tùng cười hiền: “Giúp đỡ nhân dân là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của lực lượng vũ trang nói chung và lực lượng CAND nói riêng. Chính vì vậy, khi thấy người dân gặp nạn, không riêng gì tôi mà những CBCS trong toàn lực lượng CAND cũng đều hành động như thế, sẵn sàng ra tay giúp đỡ người dân gặp nạn trong khả năng của mình. Bởi mục đích cuối cùng của lực lượng CAND là đảm bảo được tuyệt đối an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân, giúp người dân có cuộc sống an vui, hạnh phúc và bình yên …”.

Được biết, không riêng gì trường hợp Đại úy Võ Văn Tùng, trong thời gian qua, nhiều CBCS Phòng Cảnh sát Cơ động CATP Đà Nẵng đã dũng cảm,quên mình lao xuống dòng nước chảy xiết để cứu sống nhiều trường hợp sắp chết đuối trên dòng sông Hàn. Hình ảnh người chiến sĩ CSCĐ quên mình cứu giúp nhân dân trong lúc hoạn nạn đã để lại hững ấn tượng sâu đậm trong lòng người dân thành phố và du khách.

LÊ HÙNG/ Công an Đà Nẵng

The post Quên mình cứu người appeared first on DanangZ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.