“Nhật ký đen” tố… đôi bạn thân

0
“Nhật ký đen” tố... đôi bạn thân
Nguyễn Ngọc Hòa và Lê Văn Kết.

11 giờ ngày 30-5-2016, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (CSMT) CATP Đà Nẵng kiểm tra phòng trọ số 5 đường Bãi Sậy, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, bắt quả tang Nguyễn Ngọc Hòa và Lê Văn Kết có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy để bán cho con nghiện. Tại phòng trọ 2 đối tượng đã tinh vi cất giấu 4 gói ma túy (mỗi gói gồm 100 viên) vào trong hộp bóng đèn treo trên tường, 1 quyển sổ da màu đen được Hòa và Kết ghi lại chi tiết quá trình mua bán mua túy… Qua đấu tranh, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy của mình. Để có tiền tiêu xài cá nhân, Hòa bàn với Kết cùng góp tiền mua ma túy dạng thuốc lắc về bán kiếm lời. Tháng 12-2015, Hòa liên lạc với một đối tượng tên Tân (chưa rõ lai lịch) và bắt đầu giao dịch, mua bán ma túy, mỗi lần từ 20 đến 300 viên với giá 230 ngàn đồng và bán lại cho các con nghiện với giá 300 ngàn đồng/viên. Tránh bị phát hiện, số tiền bán ma túy có được Hòa chuyển vào tài khoản của Phạm Thị Thanh T. (là bạn gái Hòa) nhờ giữ hộ, khi nào cần tiền mua ma túy để bán hoặc trả các khoản chi phí thì Hòa sẽ nói T. chuyển lại tiền vào tài khoản của mình. Sau đó, Tân giới thiệu Hòa và Kết đến làm ăn, mua bán ma túy với một đối tượng tên Lĩnh, mỗi lần từ 400-600 viên ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc.

Từ cuốn sổ da màu đen là “nhật ký” được Hòa và Kết ghi chép lại khá chi tiết và rõ ràng mốc thời gian, số lượng ma túy “nhập” và “xuất”, cơ quan CSĐT xác định được, từ ngày 17-12-2015 đến ngày 29-5-2016, 2 đối tượng này đã 22 lần mua ma túy của Tân và 4 lần mua ma túy của Lĩnh với tổng số 3.835 viên ma túy tổng hợp thuốc lắc, tổng giá tiền hơn 900 triệu đồng. Số ma túy mua về Hòa và Kết bán cho các con nghiện và thu lại số tiền hơn 1 tỷ đồng. Trong phi vụ này, Hòa là người chịu trách nhiệm đi mua “hàng”, khi có người gọi điện để mua thì Hòa và Kết sẽ trực tiếp đi giao. Với dáng vẻ thư sinh, hiền lành Hòa và Kết dễ dàng qua mắt mọi người và mặc dù tuổi đời còn khá trẻ, chưa từng trải cũng như chưa có bất cứ hành vi vi phạm pháp luật nào trước đó, nhưng Hòa và Kết đã bộc lộ là những con người toan tính, rất nhiều thủ đoạn tinh vi được cả hai dựng lên trong quá trình hoạt động buôn bán ma túy nhằm che mắt cơ quan chức năng…

Tại phiên tòa xét xử, 2 bị cáo tỏ ra ăn năn, hối hận nhưng tất cả đã quá muộn. Gia đình của Hòa và Kết đều có hoàn cảnh rất khó khăn. Ở quê nhà chỉ có thể nương vào ruộng vườn, không đủ để lo cho các con, công việc đồng áng chưa vào mùa nên cha bị cáo Hòa tranh thủ ra Đà Nẵng chạy xe ôm mong kiếm thêm được đồng vô đồng ra lo cho gia đình, mẹ bị cáo ở lại quê nhà làm nông, khổ cực nhưng cũng cố gắng hết sức để lo cho các con. Cha mẹ Kết cũng chỉ là những nông dân chân chất… Ngồi nhìn con trai trước vành móng ngựa với tội danh “Mua bán trái phép chất ma túy” số lượng lớn, họ dường như ngã gục… “Những tưởng 2 đứa ra Đà Nẵng sẽ bảo ban nhau làm ăn chân chính chớ tui đâu ngờ lại thành ra như thế này”, mẹ bị cáo Kết tiếng nấc nghẹn trong nước mắt. Người phụ nữ gầy gò, ốm yếu ôm mặt khóc òa sau khi nghe tòa tuyên án khiến cả hội trường xót xa… HĐXX TAND Q. Cẩm Lệ đã tuyên phạt Nguyễn Ngọc Hòa 11 năm tù giam và Lê Văn Kết 10 năm tù giam về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

THANH HOA/ Công an Đà Nẵng

The post “Nhật ký đen” tố… đôi bạn thân appeared first on DanangZ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.