Hàng khuyến mãi giá cao!

0

Qua làm việc với 4 đối tượng liên quan gồm Nguyễn Đình Biên (1982, trú TT Bích Động, H. Việt Yên, Bắc Giang), Nguyễn Mạnh Cường (1991, trú xã Cam Thượng, H. Ba Vì, Hà Nội), Đồng Văn Trường (1989), Lê Thanh Tuấn (1989, cùng trú xã Đồng Hưu, H. Yên Thế, Bắc Giang) được biết, Trường, Biên và Cường là nhân viên của Tuấn. Nhóm này tổ chức chương trình tri ân khách hàng tại các điểm ở khu phố 4, P. Hòa Xuân để bán hàng hóa giá cao. Trước khi tiến hành, Tuấn đưa cho Trường Thông báo số 388/SCT-QLTM của Sở Công Thương TP Đà Nẵng ngày 14-3-2017 về việc tổ chức hội thảo tư vấn và giới thiệu nhóm sản phẩm đồ gia dụng thương hiệu Besuto. Từ đây, Trường liên hệ và ngày 22-6-2017 được Phòng Kinh tế Q. Cẩm Lệ cùng UBND P. Hòa Xuân phê duyệt Tờ trình về việc liên hệ truyền thông giới thiệu sản phẩm. Từ giấy phép này, nhóm tự đi liên hệ với Bí thư Chi bộ KDC ở P. Hòa Xuân để gửi giúp giấy mời đến với người dân.

Tối 30-6, chương trình được tổ chức tại 3 điểm khác nhau thuộc KDC số 4, P. Hòa Xuân. Theo thừa nhận của Nguyễn Đình Biên, đầu chương trình, Biên giới thiệu mình là nhân viên Cty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại tổng hợp (CPĐTXD & TMTH) Quyết Thắng, đi tổ chức chương trình khuyến mãi hàng hóa cho Cty. Các sản phẩm được Biên giới thiệu lần lượt như sau: Sản phẩm đầu tiên là bóng đèn LED, giá niêm yết là 149 ngàn đồng, được khuyến mãi giá bán còn 50 ngàn đồng. Nếu ai quyết định mua trong vòng 20 giây sẽ được tặng một phần quà. Ngay sau đó, nhân viên của Biên phát một thẻ tri ân khách hàng, thu 50 ngàn đồng của người mua. Sau khi bán được sản phẩm, Biên tặng quà cho những người đã mua hàng 1 phong bì, bên trong là 50 ngàn đồng. Sản phẩm thứ hai là vòi sen tăng áp, được giới thiệu giá niêm yết là 299 ngàn đồng, giá bán khuyến mãi còn 200 ngàn đồng. Tương tự như bóng đèn LED, trong 20 giây ai giơ tay mua sẽ được phát phiếu tri ân khách hàng và thu tiền. Sau khi bán được sản phẩm, chương trình sẽ tặng quà cho những người đã mua sản phẩm một phong bì, bên trong là 200 ngàn đồng. Sản phẩm tiếp theo là bếp hồng ngoại, giá bán là 1,95 triệu đồng, giá bán khuyến mãi còn 1,5 triệu đồng, ai mua được tặng phong bì 1,5 triệu đồng. Sản phẩm kế tiếp là nồi cơm điện tử, giá bán là 2,55 triệu đồng, giá bán khuyến mãi tại chương trình còn 1,95 triệu đồng. Cũng tương tự như các sản phẩm trên, chương trình sẽ bán trong một khoảng thời gian nhất định cho người mua. Sau khi mua sẽ được phát một thẻ tri ân để nhận quà. Sau nồi cơm điện là chảo điện đa năng không giảm giá. Ai mua chảo sẽ được tặng một phiếu tri ân khách hàng. Sau khi bán xong sản phẩm, chương trình tặng quà cho những ai mua nồi cơm điện một chảo điện đa năng và ngược lại. Tất cả những ai tham dự chương trình đều được tặng quà là 1 đèn LED. Cuối chương trình, nhóm của Biên đã bán được 13 sản phẩm nồi cơm điện với giá 1,95 triệu đồng/sản phẩm.

Hàng khuyến mãi giá cao!
Nhân viên của Lê Thanh Tuấn tổ chức chương trình bán hàng tại P. Hòa Xuân.

Theo các ĐTV CAQ Cẩm Lệ, tất cả những sản phẩm quảng cáo, giới thiệu tại chương trình này được nhóm của Biên thông tin với giá cao gấp nhiều lần so với giá trị thật. Các sản phẩm bóng đèn LED, vòi sen tăng áp, bếp hồng ngoại được nhóm này bán và khuyến mãi như cho không người mua chỉ là “mồi nhử” để bán 2 sản phẩm nồi cơm điện và chảo điện đa năng với giá cao hơn giá trị thật nhiều lần. Thực tế, qua làm việc, Biên khai nhận mình không phải là nhân viên của Cty CPĐTXD & TMTH Quyết Thắng như đã giới thiệu tại chương trình tổ chức quảng cáo và bán hàng. Biên chỉ làm việc cho ông Tuấn và được ông Tuấn trả lương, không có hợp đồng lao động. Tất cả nội dung chương trình, giá bán hàng trước và sau khuyến mãi, quà tặng đều có sự đồng ý của Tuấn.

Ngoài ra, Biên còn thừa nhận khi giới thiệu sản phẩm chỉ quảng cáo những ưu điểm, hiệu quả của sản phẩm trong thực tế chứ không nêu những nhược điểm cần chú ý khi sử dụng sản phẩm đến người tiêu dùng. Khi nói về địa điểm bảo hành sản phẩm thì Biên giới thiệu mang đến Cty TNHH TM & DV Đặng Lê (địa chỉ 190-Hùng Vương, TP Đà Nẵng) để bảo hành nhưng thực tế Cty Đặng Lê không có chương trình bảo hành cho sản phẩm này. Sau khi tổ chức chương trình tri ân khách hàng thì tổ chức bán hàng, trừ tổng chi phí hàng hóa và khuyến mãi, các nhóm đều thu được một khoản tiền lời.

Hàng khuyến mãi giá cao!
Nhóm của Lê Thanh Tuấn giới thiệu sản phẩm chảo đa năng.

Làm việc với CAQ Cẩm Lệ, Lê Thanh Tuấn xuất trình 1 hóa đơn giá trị gia tăng số 0000262 ngày 24-6-2017 chứng minh nguồn gốc xuất xứ lô hàng điện, điện gia dụng nhãn hiệu Besuto và 1 Hợp đồng đại lý số 21/2017/HDĐL-QT ngày 1-3-2017 với Cty CPĐTXD & TMTH Quyết Thắng. Tuấn thừa nhận Trường, Biên và Cường là nhân viên của mình tổ chức chương trình tri ân khách hàng tại các điểm ở KDC số 4, P. Hòa Xuân. Sau khi bán được hàng thì báo cáo kết quả lợi nhuận về cho Tuấn. Ngoài ra, Tuấn thừa nhận việc Biên và Cường quảng cáo sản phẩm, cung cấp thông tin không đầy đủ, sai lệch, không chính xác cho người tiêu dùng theo quy định là vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Thực tế Tuấn không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật.

Với những sai phạm nêu trên, CAQ Cẩm Lệ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Lê Thanh Tuấn với mức 23 triệu đồng về 2 hành vi “Hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định tại khoản 2, Điều 6, Nghị định 185/2013/NĐ-CP” và “Cung cấp thông tin không đầy đủ, sai lệch, không chính xác cho người tiêu dùng theo quy định tại điểm đ, Khoản 1, Điều 66, Nghị định 185/2013/NĐ-CP”.

NGUYÊN THẢO/ Công an Đà Nẵng

The post Hàng khuyến mãi giá cao! appeared first on DanangZ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.