“Bộ tam” gây ra 20 vụ trộm xe máy tại Huế và Đà Nẵng

0

Theo thông tin TS nắm được thì thời gian gần đây, trên địa bàn H. Phú Lộc xuất hiện một số đối tượng ở địa phương nhưng đi xe máy mang mã vùng 43 có nhiều dấu hiệu đáng ngờ. Từ hiềm nghi này, các TS phát hiện những chiếc xe này không phải do người đang sở hữu đăng ký mà được mua lại của một số nam thanh niên là người địa phương. Qua nắm thông tin từ một người dân ở TT Lăng Cô (H. Phú Lộc), TS biết được chiếc xe mang BKS 43 người này đang sử dụng là mua của một nhóm thanh niên, trong đó có một người ở xã Lộc Tiến. Khẩn trương thu thập chứng cứ theo hướng này, TS xác định Huỳnh Văn Nghĩa, Nguyễn Văn Sỹ Nguyên (2000, trú xã Lộc Tiến, H. Phú Lộc) có liên quan đến việc mua bán xe cho nhiều người trên địa bàn Phú Lộc.

Qua theo dõi, bám sát các đối tượng, lực lượng CA xác định Nghĩa và Tiến chính là “cặp đôi” chuyên trộm xe trên địa bàn trong thời gian qua. Tiếp tục mở rộng xác minh, TS nhận thấy liên quan đến Nghĩa và Tiến còn có Phan Hữu Tài (1997, trú tỉnh Đồng Nai). Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 9-7, CAH Phú Lộc có đủ cơ sở thực hiện bắt giữ Phan Hữu Tài, Huỳnh Văn Nghĩa và Nguyễn Văn Sỹ Nguyên về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

“Bộ tam” gây ra 20 vụ trộm xe máy tại Huế và Đà Nẵng

“Bộ tam” gây ra 20 vụ trộm xe máy tại Huế và Đà Nẵng

Tại cơ quan CA, các đối tượng khai nhận: Trong một lần từ Đồng Nai về H. Phú Lộc thăm người bà con, thấy người dân địa phương lơ là trong việc để xe máy nên Tài nảy sinh ý định trộm cắp. Để thực hiện ý định xấu, Tài rủ Nghĩa và Nguyên tham gia thì được cả hai đồng ý. Theo khai nhận ban đầu, khoảng thời gian từ tháng 6 đến 7-2017, chúng đã lấy trộm 4 xe máy trên địa bàn H. Phú Lộc rồi đưa vào TP Đà Nẵng tiêu thụ với giá 2-3 triệu đồng/xe. Nói về nguyên nhân tại sao nhiều xe có giá trị nhưng lại bán với giá quá rẻ thì nhóm này khai nhận hầu hết các xe khi lấy trộm đều không có giấy tờ, khó tiêu thụ nên chấp nhận bán rẻ. Tuy nhiên, Thượng tá Trần Đăng Điền cho biết, qua thu thập các chứng cứ, tài liệu và đấu tranh khai thác, sau hơn 2 ngày bị tạm giữ hình sự, đến ngày 13-7, các đối tượng khai nhận gây thêm 16 vụ trộm xe khác. Như vậy, tổng cộng số vụ trộm các đối tượng thực hiện là 20, trong đó 13 vụ thực hiện tại Đà Nẵng và 7 vụ tại địa bàn H. Phú Lộc (TT-Huế). Qua lời khai của các đối tượng, bước đầu cơ quan CA đã xác định được một số bị hại ở Đà Nẵng và Huế. Trong đó, bước đầu CQĐT đã xác định được một số bị hại. Điển hình là vụ trộm xe máy BKS 43S9-5087 ở kiệt 140/5-Hồ Xuân Hương (Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) của anh Lê Minh H. (39 tuổi, trú P. Bình Thuận, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng). Sau khi lấy trộm xe này, chúng đưa ra bán cho một người dân ở xã Lộc Tiến (H. Phú Lộc). Hay vụ trộm xe máy BKS 43D1-18210 ở P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê của chị Lê Thị Hoàng G. (21 tuổi), chúng đưa ra bán cho một người dân ở xã Lộc Vĩnh (H. Phú Lộc)… Thường thì khi bán xe cho một người dân ở H. Phú Lộc, các đối tượng nói rằng đó là xe của gia đình, bị thất lạc giấy tờ và không sử dụng nữa, muốn bán rẻ nên người mua không biết là xe trộm cắp mà có.

Theo Thượng tá Trần Đăng Điền, thủ đoạn của nhóm trộm này rất tinh vi khi trộm xe ở Huế thì đem vào Đà Nẵng tiêu thụ và ngược lại 13 xe trộm tại Đà Nẵng chúng đưa ra Huế bán. Số tiền chiếm đoạt được từ bán xe đều sử dụng để tiêu xài cá nhân. Đến chiều 13-7, cơ quan CA đã thu giữ được 8 xe, trong đó 4 xe trộm ở địa bàn Đà Nẵng, 4 xe trộm ở Huế. Hiện CQĐT đang tiếp tục tạm giữ hình sự các đối tượng, mở rộng đấu tranh và khẩn trương thu hồi xe máy tang vật.

HẢI LAN

Khẩn trương điều tra 2 đối tượng nghi trộm xe máy

Ngày 13-7, CAH Phú Lộc đang khẩn trương phối hợp với CATT Lăng Cô xác minh xe máy BKS 74G1-013.42 nghi là biển số giả cùng giấy tờ xe nghi bị tẩy xóa, sửa chữa. Trước đó, tại TT Lăng Cô, Tổ TTKS Trạm CSGT Phú Lộc (Phòng CSGT CA tỉnh TT-Huế) phát hiện 2 đối tượng đi xe máy BKS 74G1-013.42 chạy hướng Huế – Đà Nẵng vi phạm tốc độ nên ra tín hiệu dừng xe. Lúc này, 2 đối tượng không xuất trình được giấy phép lái xe, sử dụng giấy đăng ký xe có dấu hiệu thay đổi, sửa chữa và dùng BKS giả. Qua làm việc, lực lượng CSGT nghi vấn đối tượng có dấu hiệu trộm cắp xe máy nên phối hợp với CATT Lăng Cô tiến hành điều tra làm rõ. Tại cơ quan CA, danh tính 2 đối tượng được xác định là Trần Khắc Nam (1990), Nguyễn Hoàng Lâm (1989, trú H. A Lưới, TT-Huế). Khám xét trên người và trong xe, cơ quan CA phát hiện 2 đối tượng có rất nhiều tiền, 1 chiếc kéo và 2 bơm tiêm. Bước đầu, 2 đối tượng khai nhận chiếc xe có được là do đánh bạc trước đó. Cơ quan CA đang tiến hành xác minh làm rõ chủ phương tiện đối với chiếc xe nói trên.

“Bộ tam” gây ra 20 vụ trộm xe máy tại Huế và Đà Nẵng

H.L/ Công an Đà Nẵng

The post “Bộ tam” gây ra 20 vụ trộm xe máy tại Huế và Đà Nẵng appeared first on DanangZ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.