Xin ở nhờ để trộm cắp

0

Bước đầu, theo trình báo của người bị hại, khi trở về phòng thì đã thấy phòng đã mở cửa, kiểm tra thì phát hiện mất những tài sản như đã nói. Bản thân anh Lâm cũng không nghi ngờ ai vì khi ra đi thì đã khóa cửa cẩn thận. 3 người ở chung phòng với anh thì 2 người đi thực tập tại TP Hồ Chí Minh, 1 người đi Hà Nội giải quyết công việc… Tuy nhiên, với thông tin của anh Lâm cung cấp, Tổ công tác của CAP Hòa Cường Nam đã có cơ sở để xác minh đối tượng nghi vấn. Ngoài việc được hỗ trợ thông tin của người bị hại, sau khi trích xuất hình ảnh từ các camera xung quanh khu trọ của anh Lâm thì tổ công tác cũng phát hiện thêm một thanh niên nhiều biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra thì xác định người này là Nguyễn Xuân Lý (1993, trú Hương Trà, TT-Huế), người vừa xin đến ở tạm phòng trọ của anh Lâm chưa lâu. Theo anh Lâm thì vài hôm trước Lý nói đi Hà Nội giải quyết công việc… và đến nay vẫn chưa về lại Đà Nẵng. Để  làm rõ vấn đề, ngay sau đó CAP Hòa Cường Nam đã liên lạc và mời Lý về làm việc.

Xin ở nhờ để trộm cắp
CAP Hòa Cường Nam lấy lời khai của Lý.

Quá trình làm việc, ban đầu Lý cho rằng mình không có hành vi trộm cắp, đồng thời còn phân tích thời gian đó mình đang ở Hà Nội chứ không phải ở Đà Nẵng. Tuy nhiên, bằng các lý lẽ sắc bén và hình ảnh do camera ghi lại, Lý đã nhanh chóng thừa nhận hành vi trộm cắp của mình. Theo trình bày của Lý, khoảng gần 1 tháng trước có đến xin ở nhờ tại phòng trọ của anh Lâm và 2 người bạn khác. Do có ý định trộm cắp tài sản nên trong khoảng thời gian này, Lý phát hiện một chìa khóa phòng nên lén lấy đi rèn 1 cái để chờ thời cơ hành sự. Vài ngày trước, khi 2 bạn ở cùng phòng với anh Lâm vào TPHCM thực tập, Lý nhận thấy cơ hội đến nên nói dối anh Lâm là ra Hà Nội giải quyết công việc. Vậy nhưng thực chất là lên ở nhờ nhà bạn ở P. Thanh Khê Đông (Q. Thanh Khê, Đà Nẵng). Do biết được quy luật sinh hoạt của anh Lâm nên trưa ngày 4-7, Lý điều khiển xe máy từ phòng trọ của bạn đến phòng trọ của anh Lâm rồi dùng chìa khóa phòng đã rèn sẵn, mở vào bên trong lấy trộm 1 laptop hiệu Dell, màu xám bạc, 1 cục sạc điện thoại, 1 đôi giày thể thao. Sau đó đưa chiếc laptop đến tiệm cầm đồ trên đường Trần Cao Vân (TP Đà Nẵng) cầm cố lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Mở rộng đấu tranh, Lý còn thừa nhận trước đó thông qua công việc, đã mượn 4 chiếc laptop khác của 4 người khác nhau rồi đưa đi cầm cố lấy tiền chi tiêu cá nhân, khi họ đòi thì không chịu trả. CAP Hòa Cường Nam đã tiến hành mời những người liên quan này lên làm việc và lời khai trùng khớp với lời khai của Lý. Qua đó, CAP Hòa Cường Nam tiến hành thu hồi và tạm giữ tổng cộng 5 laptop để mở rộng điều tra vụ việc.

NGUYỄN TUẤN/ Công an Đà Nẵng

The post Xin ở nhờ để trộm cắp appeared first on DanangZ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.