Đà Nẵng: Trộm… dải phân cách!

0

Tại CAP Hòa Thọ Tây, 2 đối tượng khai tên Nguyễn Trọng Phương (1992) và Nguyễn Đức (2001, cùng trú xã Hòa Nhơn, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng). Ban đầu Phương khai số lượng dải phân cách này là hàng thanh lý của Cty ủy nhiệm cho Phương chở đi bán. Tuy nhiên, Phương không chứng minh được nguồn gốc số hàng này ở đâu mà có và cả tên Cty mình được ủy nhiệm bán hàng thanh lý. Còn Đức thì thừa nhận có quen biết với Phương và được Phương nhờ đến vận chuyển hàng đi bán chứ không biết rõ nguồn gốc số tài sản này. Tuy nhiên, sau một hồi khai báo vòng vo, cuối cùng Đức và Phương phải thừa nhận hành vi trộm cắp dải phân cách để dưới chân cầu Tuyên Sơn thuộc địa bàn P. Hòa Cường Nam (Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng). Cụ thể, do túng tiền tiêu xài, Phương rủ Đức đi trộm dải phân cách bán lấy tiền chia nhau. Cũng lúc này Đức đang cần tiền đi dự tiệc cưới người thân nên đồng ý tham gia. 4 giờ ngày 7-7, Đức và Phương đến khu vực tập kết dải phân cách bằng kim loại sử dụng trong làm đường dưới chân cầu Tuyên Sơn thám thính, sau đó gọi ô-tô tải đến chở 49 cục đến tiệm thu mua phế liệu Hồng để bán. Tại điểm thu mua phế liệu, Phương trả tiền thuê xe tải hết 300 ngàn đồng và trong lúc ngồi chờ chủ tiệm thu mua phế liệu đến để bán, cả hai bị CAP Hòa Thọ Tây phát hiện bắt giữ.

Nguyễn Đức  – Nguyễn Trọng Phương.

Mở rộng điều tra, Đức khai đây là chuyến trộm thứ 3. Việc trộm cắp này là do Phương rủ rê, từ thám thính điểm tập kết dải phân cách cho đến chọn chỗ bán và gọi điện thuê ô-tô, Đức chỉ là người phụ giúp Phương vận chuyển tang vật lên ô-tô và được chia tiền công. Cụ thể, chuyến đầu tiên, cả hai trộm được 20 cục dải phân cách (mỗi cục nặng khoảng 25kg), thuê ô-tô chở đến P. Hòa Thọ Tây bán được 1,64 triệu đồng. Chuyến thứ hai Đức không nhớ trộm được bao nhiêu nhưng bán được 2,54 triệu đồng. Sau khi trộm thành công 2 vụ, Phương chia cho Đức số tiền 1,8 triệu đồng.

Từ lời khai của Phương và Đức, xác định tài sản mất trộm thuộc địa bàn Q. Hải Châu nên CAP Hòa Thọ Tây chuyển đối tượng cùng tang vật cho CAP Hòa Cường Nam tiếp tục thụ lý theo thẩm quyền.

GIA HÂN/ Công an Đà Nẵng

The post Đà Nẵng: Trộm… dải phân cách! appeared first on DanangZ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.