Sinh viên Hàn Quốc đội nắng sơn sửa tường cửa, đồ chơi giúp trẻ em chất độc da cam Đà Nẵng

0
Khoảng 1 tuần qua, đều đặn từ 7 giờ sáng đến 17 giờ chiều, hơn 20 sinh viên Hàn Quốc luôn túc trực tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng để làm các công việc thiện nguyện, giúp đỡ các em nhỏ ở đây.

Tại đây, các bạn sinh viên đến từ trường Đại học Joongbu (Hàn Quốc) đã chia nhau dạy cho các em bị chất độc da cam cách làm quà lưu niệm, hát múa, học một số tiếng Hàn đơn giản, tặng quà…

Đồng thời, tham gia sơn sửa tường, cửa và quét dọn vệ sinh, nhổ cỏ, trồng rau… tại khuôn viên của trung tâm này

.

Mặc dù thời tiết khá nắng nóng nhưng các nữ sinh viên Hàn Quốc vẫn miệt mài sơn sửa những chiếc ghế xích đu bị rỉ sét của trung tâm.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Hiền, Giám đốc trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh chia sẻ: “Nhìn những bạn sinh viên Hàn Quốc trắng trẻo, xinh xắn như thế mà đồng ý qua Việt Nam cầm cuốc, xẻng làm việc dưới trời nắng cháy da, tôi thật sự rất cảm kích và biết ơn. Việc làm của các bạn trẻ Hàn Quốc thể hiện tính nhân văn cao cả và tình hữu nghị giữa 2 nước Việt – Hàn”.

Các nạn nhân chất độc da cam lớn tuổi cũng tham gia sơn sửa lại các đồ chơi cho trẻ em tại trung tâm…

Theo giáo sư Hong Seon Eui – giảng viên trường Đại học Joongbu, hoạt động tình nguyện này nhằm giúp các bạn sinh viên Hàn Quốc có cơ hội gần gũi với những nạn nhân da cam, giúp đỡ, hỗ trợ các em ấy về mặt học tập, tình cảm… Đồng thời, sẽ giúp gắn kết thêm mối quan hệ Việt – Hàn, giúp các bạn trẻ Hàn Quốc có tinh thần tương thân tương ái, yêu thương, giúp đỡ những người có hoàn cảnh không may cũng như thấy rõ hậu quả của chiến tranh, từ đó cùng nhau chung tay bảo vệ hòa bình.

Hà Nam/ Trí thức trẻ

The post Sinh viên Hàn Quốc đội nắng sơn sửa tường cửa, đồ chơi giúp trẻ em chất độc da cam Đà Nẵng appeared first on DanangZ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.