Toàn cảnh ga quốc tế “cánh chim hải âu” Đà Nẵng đón APEC 2017

0
Ga hành khách quốc tế – Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng gồm 4 hạng mục chính: nhà ga hành khách quốc tế, cầu vượt, nhà kỹ thuật và sân đỗ ô tô.

Phối cảnh Ga hành khách quốc tế Đà Nẵng.

Lấy cảm hứng từ cánh chim Hải âu, kiến trúc mái nhà ga được thiết kế vừa mềm mại vừa tương đồng với nhà ga hiện hữu, vừa vừa trẻ trung như sức sống của một thành phố biển năng động đang phát triển..

 
Ga hành khách quốc tế – còn gọi là Ga T2, rộng 21.000 m2 với diện tích sàn xây dựng 48.000 m2. Nhà ga có hình tuyến tính tương đồng với nhà ga hiện hữu, được thiết kế thành 2 cao trình đi và đến riêng biệt.

Hành khách kiểm tra chuyến bay trên bảng thông báo điện tử.

Ga hành khách quốc tế Đà Nẵng có 44 quầy thủ tục hàng không, 20 quầy xuất cảnh, 22 quầy nhập cảnh, 10 cửa ra máy bay. Việc thiết kế không gian rộng cũng tạo ra khoảng trống dự phòng, tránh trường hợp bị quá tải trong tương lai.

Có 2 đảo xử lý hành lý đi và 4 đảo trả hành lý đến.

Đây là công trình quan trọng nhằm phục vụ năm APEC 2017 và hướng tới sự phát triển hàng không trong tương lai.

Đặc biệt nhà ga được thiết kế 1 tầng riêng biệt phục vụ thương mại và các dịch vụ phi hàng không, đáp ứng tối đa các như cầu phục vụ hành khách.

 
Khu vực check-in của ga hành khách quốc tế Đà Nẵng có thiết kế trần tận dụng ánh sáng trời tự nhiên, tiết kiệm năng lượng. Trong đó có 3 quầy làm thủ tục cho khách hạng thương gia (quầy số 20, 21, 22) nằm giữa hai khu vực check-in.

Khi cần có thể mở rộng thêm quầy làm thủ tục; đáp ứng tối đa 1.600 hành khách vào giờ cao điểm.

 
Phòng khách hạng thương gia rộng 860 m2 nằm trên tầng 3. Nơi đây phục vụ khách hạng thương gia của Vietnam Airlines và nhiều hãng hàng không quốc tế khác.

Phòng khách hạng thương gia với sức chứa hơn 180 người.

Hạng mục nhà kỹ thuật có diện tích 2.713 m2, được lắp đặt các hệ thống kỹ thuật, gồm hệ thống điều hòa không khí, hệ thống phát điện dự phòng, hệ thống điện, nước, xử lý nước thải…

Đường dẫn nối nhà ga hành khách quốc tế và nhà ga hiện hữu

Lối vào ga đi.

 
Đường dẫn lên Ga đi ở tầng 2.

Hạng mục sân đỗ ô tô và đường giao thông nội cảng với diện tích 41.000 m2, với 416 vị trí đỗ xe từ 4 đến 16 chỗ và 20 vị trí cho xe trên 45 chỗ.

 
Nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng có thể đáp ứng được 6 triệu hành khách/năm.

Cùng với các công trình khác, nhà ga hành khách quốc tế góp phần thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, kịp thời phục vụ tốt nhất cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng.

Theo Hà Khánh/ VOV

The post Toàn cảnh ga quốc tế “cánh chim hải âu” Đà Nẵng đón APEC 2017 appeared first on DanangZ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.