Đà Nẵng: Hệ thống camera sẽ “phủ sóng” đến mọi ngóc ngách của thành phố

0

Sáng ngày 7/7/2017, tại kỳ họp Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng khóa IX (2016-2021), ông Lê Văn Tam, Giám đốc Công an Thành phố Đà Nẵng cho biết: Đến nay, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã trang bị được hơn 19.000 camera từ nguồn ngân sách thành phố và nguồn vận động xã hội hóa của các tổ chức, cá nhân ủng hộ.

Hệ thống camera không những giúp lực lượng Công an có thêm thông tin, hình ảnh để nhanh chóng điều tra, xử lý các vụ việc vi phạm an ninh, trật tự mà các hoạt động tội phạm cũng được thu hẹp, không trắng trợn như trước đây, giúp cho công tác phòng ngừa, tấn công, trấn áp, điều tra và xử lý tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng được đảm bảo hơn.

Từ những hình ảnh do camera cung cấp, lực lượng công an đã phát hiện và xử lý 70 vụ trộm tài sản, 5 vụ cướp giật, 3 vụ cố ý gây thương tích và ngăn chặn nhiều vụ đánh nhau gây rối loạn trật tự công cộng.

Hình ảnh trich xuất từ camera an ninh ghi lại  hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ của các phương tiện.

Từ ngày 1/11/2016 Công an thành phố Đà Nẵng chính thức triển khai phạt nguội các hành vi vi phạm giao thông. Trong 6 tháng đầu năm 2017, thông qua hình ảnh trích xuất từ hệ thống camera, Công an thành phố đã phát hiện 9826 trường hợp vi phạm, tiến hành lập biên bản 3371 trường hợp và xử phạt với số tiền 4 tỷ đồng.

Với những hình ảnh cụ thể từ camera, những chủ phương tiện, tài xế đều vui vẻ chấp nhận lỗi vi phạm và nộp phạt. Ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ của người dân cũng được nâng lên rõ rệt, các hành vi vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ giám đáng kể.

Trong thời gian đến, thành phố Đà Nẵng sẽ triển khai lắp đặt rộng rãi hệ thống camera đến một số quận còn lại trên địa bàn, đảm bảo 56 xã, phường của Đà Nẵng sẽ được phủ sóng camera.

Năm 2016, UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt chủ trương đầu tư dự án hệ thống camera giám sát an ninh, giao thông, trật tự trên địa bàn do Công an thành phố làm chủ đầu tư và điều hành dự án.

Theo đó, sẽ lắp đặt 6 server kèm theo phần mềm camera thông minh để lưu trữ xử lý thông tin tập trung tại trung tâm chỉ huy của Công an thành phố. Mỗi server đáp ứng yêu cầu lưu đồng thời 500 kênh, có khả năng mở rộng 5.000 kênh. Hình ảnh lưu trữ camera đáp ứng trong vòng 30 ngày. Tổng mức đầu tư kinh phí đầu tư cho dự án này là hơn 69,5 tỷ đồng từ nguồn vận động xã hội hóa của các tổ chức, cá nhân ủng hộ và nguồn vốn ngân sách của thành phố.

Thời gian đầu tư trong 2 năm 2016 – 2017, trong đó, giai đoạn 1 triển khai tại quận Hải Châu dự kiến vào quý 4/2016, giai đoạn 2 triển khai trên địa bàn các quận huyện còn lại.

Đoàn Hạnh/ ictnews.vn

The post Đà Nẵng: Hệ thống camera sẽ “phủ sóng” đến mọi ngóc ngách của thành phố appeared first on DanangZ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.