Bí quyết đạt 3 điểm 10 trong kỳ thi THPT của chàng trai Đà Nẵng

0

Đạt 3 điểm 10 ở 3 môn Toán, Hóa, Sinh, Đào Ngọc Minh Huy, học sinh lớp 12A2 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Đà Nẵng trở thành thí sinh có số điểm cao tuyệt đối trong kỳ thi THPT quốc gia mới đây. Ước mơ vào Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh của Huy nay đã thành hiện thực.

Thủ khoa khối B Đào Ngọc Minh Huy.

Biết được kết quả kỳ thi THPT quốc gia với số điểm khối B cao tuyệt đối, Huy rất vui. Huy tâm sự, sau khi thi xong, chiếu theo đáp án của Bộ Giáo dục và Đào tạo em cũng đoán được số điểm của mình. Ngoài 3 môn Toán, Hóa, Sinh của khối B đều đạt điểm 10; khối A Huy đạt 29 điểm và khối A1 là 28,6 điểm.

Khi được hỏi về bí quyết học tập của mình Huy khiêm tốn: “Em lắng nghe thầy cô giảng trên lớp. Về nhà em dành thời gian để học, không cần phải học quá nhiều nhưng mà khi đã học thì tập trung học để đạt hiệu quả cao. Em cân bằng thời gian học và chơi”.

Thầy Nguyễn Quốc Khánh và Đào Ngọc Minh Huy cùng bạn học

Từ bé, Huy rất yêu thích môn Toán. Hết bậc Tiểu học, Huy thi vào trường THCS chuyên Nguyễn Khuyến, sau đó đỗ tiếp vào lớp chuyên Toán trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Đà Nẵng. Những năm học phổ thông, Huy luôn đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi.

“Cháu đạt kết quả cao, ba mẹ vui mừng hạnh phúc. Vợ chồng tôi cũng ngồi lại bàn bạc lo cho cháu đi học để cháu đạt được ước mơ ”, bà Nguyễn Thị Kim Dung, mẹ của Huy không giấu được niềm vui về con trai độc nhất của mình.

Không chỉ đam mê học tập, Huy còn yêu thích nhiều môn thể thao. Lúc rảnh rỗi, Huy thường cùng các bạn chơi bóng rổ, bóng đá. Học giỏi, sống chan hòa và luôn giúp đỡ bạn bè nên Huy được thầy yêu, bạn mến.

Thầy giáo Nguyễn Quốc Khánh, giáo viên Toán trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và cũng là giáo viên chủ nhiệm của Huy suốt 3 năm THPT cho biết, trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Đà Nẵng có 7 bài thi đạt điểm 10 môn Toán thì riêng lớp thầy phụ trách đã có 4 em đạt điểm tối đa.

“Huy là lớp Phó lao động có trách nhiệm, biết quan tâm đến mọi người. Em nhiều lần thi học sinh giỏi đạt điểm cao, mấy lần thi thử THPT đều đạt điểm 10”, thầy Khánh nói.

PV/VOV-Miền Trung

The post Bí quyết đạt 3 điểm 10 trong kỳ thi THPT của chàng trai Đà Nẵng appeared first on DanangZ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.