Đà Nẵng: Rộn ràng tuần lễ ‘Sách – Ngày hội văn hóa Sơn Trà’

0

Đây lần thứ 2 ngày hội sách được tổ chức và đã thu hút đông đảo sự tham gia của độc giả, công chúng TP.Đà Nẵng. Buổi lễ còn có phần giao lưu đặc biệt với nhà văn Trần Đăng Khoa, Phó Chủ tịch hội Nhà văn Việt Nam.

Bà Trần Thị Thanh Tâm, Chủ Tịch UBND quận Sơn Trà đọc diễn văn khai mạc tuần lễ sách.

Tuần lễ sách diễn ra nhằm tôn vinh, chỉ rõ tầm quan trọng của sách và văn hoá đọc trong đời sống hàng ngày, qua đó tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ, tri thức, người dân về ý nghĩa của việc đọc sách trong xây dựng xã hội văn minh hiện đại.

Ngày nay, đa số lớp trẻ dần quên đi thói quen đọc sách, thay vào đó họ sử dụng những thiết bị công nghệ hiện đại phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm thông tin của mình.

BTC tiến hành trao 50 suất quà cho các con em gia đình thương binh liệt sĩ nhân ngày 27/7.

BTC muốn những người trẻ phải nhận thấy rằng sách mới là vốn quý, là tri thức chính mà mình cần tìm hiểu. Ngoài ra, việc đọc sách còn rèn luyện cho chúng ta những đức tính tốt như nhẫn nại, tìm tòi, khám phá…

Nhà thơ Trần Đăng Khoa giao lưu với bạn đọc.

Hội chợ sách lần này có 64 gian hàng đến từ 25 đơn vị tham gia. BTC đã lồng ghép nhiều chương trình, hoạt động phong phú và đang dạng, nhằm thu hút người xem và giúp sự kiện bớt nhàm chán như: Giao lưu nhà văn, nhà thơ, tổ chức hiến tặng sách, tủ sách cộng đồng, tổ chức làm thẻ thư viện miễn phí….

Ngoài ra, Tuần lễ sách lần này còn có Hội thi “Tài năng nhí Sơn Trà” dành cho các em học sinh mầm non, tiểu học trên địa bàn do công ty Nghệ thuật Việt Sky tổ chức; cuộc thi vẽ tranh về “Biển đảo Việt Nam”…

Xuân Long/ Người đưa tin

The post Đà Nẵng: Rộn ràng tuần lễ ‘Sách – Ngày hội văn hóa Sơn Trà’ appeared first on DanangZ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.