Phát hiện nhiều nhóm phê ma túy trong khách sạn

0

Theo đó, đêm 3-7, Tổ tuần tra 8394 P. Thuận Phước làm nhiệm vụ trên tuyến đường Như Nguyệt, khi đến đoạn gần chân cầu Thuận Phước thì phát hiện một nhóm thanh, thiếu niên gồm 4 người vi phạm giao thông nên yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, phát hiện thêm nhóm này có biểu hiện sử dụng ma túy nên tổ tuần tra đưa cả người và phương tiện về CAP Thuận Phước để làm rõ. Qua test, phát hiện 3 trong 4 người dương tính với chất ma túy gồm Lê Tuấn Thành (2000, trú P. Tam Thuận, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng), Ngô Quốc Khánh (2000, trú P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) và Nguyễn Quang Duy (1999, trú P. Nam Dương, Q. Hải Châu). Tiến hành đấu tranh, cả ba thừa nhận đã sử dụng ma túy đá rồi cùng đi dạo mát thì bị lực lượng tuần tra 8394 phát hiện.

Các đối tượng được đưa về CAP Thuận Phước.

Sau khi làm rõ nhóm thiếu niên sử dụng ma túy, rạng sáng 4-7, một tổ tuần tra của CAP Thuận Phước tiến hành kiểm tra hành chính tại khách sạn T.B (đường Xuân Diệu, TP Đà Nẵng), phát hiện tại 2 phòng 401 và 402 của khách sạn này có 2 nhóm với hơn 15 thanh, thiếu niên đang tụ tập, nghe nhạc, lắc lư với những biểu hiện đang phê ma túy nên đưa về CAP để làm việc. Qua làm việc, nhóm thanh, thiếu niên tại phòng 401 khai nhận gồm Bùi Thanh Sơn (1994, trú Tam Kỳ, Quảng Nam), Phan Hữu An (1995, trú Bình Quý, Thăng Bình, Quảng Nam), Lê Phước Thành (1995, trú Núi Thành, Quảng Nam), Nguyễn Hồng Trí (1993, trú Tam Kỳ) và Hồ Xuân Diệu (1988, trú Tuy Hòa, Phú Yên). Qua test, cả 5 đối tượng này đều dương tính với chất ma túy là thuốc lắc. Các đối tượng khai nhận: trước đó, sau khi ăn nhậu và vào bar trên đường Chi Lăng chơi thì gặp một người bạn học cũ tên Trung. Trung đưa cho mỗi người 1 viên thuốc lắc để sử dụng. Sau khi vui chơi trong bar, đến 1 giờ ngày 4-7 thì cả năm về khách sạn T.B tiếp tục vui chơi và bị CAP Thuận Phước phát hiện, đưa về làm việc.

Tiếp tục làm việc với nhóm tại phòng 402, 8 đối tượng khai nhận gồm: Nguyễn Đình Lâm (1991, trú P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê), Hoàng Kim Phổ Nghi (1995, trú P. An Hải Đông, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng), Nguyễn Anh Tài (1996, trú P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), Lê Xuân Đức (1995, trú P. Hải Châu 2, Q. Hải Châu), Cao Trọng Nghĩa (1995) Lương Văn Đức (1995), Đặng Minh Thắng (1995, cùng trú P. An Hải Đông) và Phan Văn Hải (1994, trú P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà). Bước đầu, nhóm này khai nhận, đêm 3 và rạng sáng 4-7, sau khi vào quán bar chơi rồi chung tiền mua 4 viên thuốc lắc với tổng cộng 1,6 triệu đồng. Sau khi có thuốc, cả nhóm chia thành 8 phần và mỗi người sử dụng 1 phần. Chơi trong bar chưa đã, đến 2 giờ ngày 4-7, cả nhóm tiếp tục đi ăn và mang theo loa, đài, đèn led chiếu sáng đến thuê phòng 402 khách sạn T.B để tiếp tục chơi, tăng độ kích thích. Nhằm tránh việc phát hiện mở âm thanh công suất lớn, nhóm này sử dụng khăn, ra trải giường che chắn các vị trí hở để tránh âm thanh khuếch tán ra ngoài.

CAP Thuận Phước lấy lời khai các thanh, thiếu niên phê ma túy trong khách sạn.

.

Tiếp đó, cũng trong rạng sáng 4-7, CAP Thuận Phước nhận thông tin và tiến hành kiểm tra hành chính tại khách sạn T. (đường 3 Tháng 2, TP Đà Nẵng) thì phát hiện một nhóm thanh, thiếu niên gồm 8 người (trong đó có 3 nữ) có biểu hiện sử dụng ma túy nên tiếp tục đưa về làm việc. Qua test, kết quả cho thấy 6 người dương tính với ma túy gồm: Hồ Thanh Hùng (1995), Lê Chưởng (1991), Phạm Văn Nhật (1991, cùng trú tỉnh TT-Huế), Mai Văn Nhớ (1999, trú P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà), Hoàng Văn Đức (2000, trú P. Mân Thái, Q. Sơn Trà) và Trần Mai Kỳ Duyên (2001, trú P. Thọ Quang, Sơn Trà) dương tính với chất ma túy. 2 người còn lại là Phạm Thị Diễm Quỳnh (2001, trú Thọ Quang, Sơn Trà) và Lê Thị Thanh Kiều (1998, trú P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà) cho kết quả âm tính với chất ma túy. Tuy nhiên, Quỳnh, Kiều khai nhận vừa sử dụng ma túy đá tại một nhà nghỉ trên đường Nguyễn Tất Thành chưa lâu và ngày 30-6 bị CAP An Hải Bắc (Q. Sơn Trà) phát hiện, lập hồ sơ xử lý hành chính. Theo các đối tượng khai nhận, dù tuổi còn nhỏ nhưng đa phần đã bỏ học, không nghề nghiệp và thường xuyên tụ tập chơi bời rồi thuê phòng tại các khách sạn, nhà nghỉ ăn ngủ, sống chung, cùng sử dụng trái phép chất ma túy. CAP Thuận Phước đã phối hợp với Đội Cảnh sát ma túy CAQ Hải Châu tiếp tục phân loại, lập hồ sơ xử lý các trường hợp cụ thể.

Trao đổi với P.V Báo Công an TP Đà Nẵng, Thượng úy Vũ Minh Khoa -Phó trưởng CAP Thuận Phước cho biết, để đảm bảo ANTT trên địa bàn, những năm qua, CAP đã thực hiện nhiều giải pháp, trong đó có việc đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân trên địa bàn. Đi đôi với đó là công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ, thực hiện các mô hình phòng chống tội phạm… Qua công tác đã nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ rất lớn của người dân trên địa bàn cung cấp các nguồn tin có giá trị, trong đó có các đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy tại các nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn, giúp điều tra, khám phá các vụ việc.

Nguyễn Tuấn/ Công an Đà Nẵng

The post Phát hiện nhiều nhóm phê ma túy trong khách sạn appeared first on DanangZ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.