Dùng thắt lưng giết bạn rồi đẩy xuống sông phi tang

0

Ngày 6/7, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử và tuyên phạt Nguyễn Ngọc Hải (SN 1993, quận Thanh Khê) tử hình về tội Giết người, 4 năm tù về tội Cướp tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Hải và anh Đặng Văn S (SN 1997, tỉnh Quảng Ngãi) là bạn bè quen biết thông qua một hội xe máy tại Đà Nẵng. Hai người vẫn thường gặp gỡ, rủ nhau đi uống cà phê.

Hải giết bạn rồi cướp tài sản

Tối 28/12/2016, Hải nhắn tin cho biết vừa mới lắp thêm bộ đèn trên chiếc xe máy của mình và rủ anh S đến xem. Anh S điều khiển xe máy đến nhà và đề nghị đi dạo bằng xe của anh Hải.

Cả hai dừng lại ở phía sau công viên Châu Á (quận Hải Châu). Tại đây, anh S cho rằng, bộ đèn vừa mới lắp trên xe của Hải không đẹp. Hải bực mình có lời qua tiếng lại với anh S. Anh S tức giận dùng lời lẽ xúc phạm Hải.

Hải cho rằng, anh S nhỏ tuổi nhưng lại xúc phạm mình nên nảy sinh ý định sát hại. Lợi dụng anh S quay mặt cài lại mũ bảo hiểm, Hải tháo dây thắt lưng rồi dùng siết cổ bạn.

Nghĩ anh S đã chết, Hải dùng dây thắt lưng vẫn đang vòng trên cổ, kéo nạn nhân vào sát lề đường cạnh bờ sông Hàn. Hải lục túi quần của nạn nhân, lấy điện thoại di động vứt xuống sông Hàn. Sau đó, Hải lấy ví trong túi của nạn nhân được 10 triệu.

Hải đẩy anh S xuống sông. Khi thấy nạn nhân đã chìm xuống nước thì quay về nhà lấy xe của nạn nhân mang cầm cố được 38 triệu đồng.

Khoảng 20 giờ ngày 30/12/2016 nghi ngờ Hải có liên quan đến cái chết của anh S, Công an quận Hải Châu mời lên làm việc. Trogn quá trình làm việc với công an, Hải tự ý bỏ về. Sau đó, Hải mua một chiếc điện thoại di động gọi về kể lái sự việc với người thân. Được sự động viên của thành viên gia đình, Hải ra trình diện.

Duy An

Theo Đời sống & Pháp lý

The post Dùng thắt lưng giết bạn rồi đẩy xuống sông phi tang appeared first on DanangZ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.