‘Khu phố’ bí mật trong nhà kho ở Đà Nẵng bị tháo dỡ

0

Ngày 3/7, nhóm công nhân do Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy thuê đã tháo dỡ gần hết các hạng mục “khu phố” bí mật xây không phép bên trong nhà kho của Công ty VietMay Home (Tổng kho miền Trung, tại số 3 đường Phạm Hùng, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Hầu hết các hạng mục xây không phép bên trong nhà kho đã được tháo dỡ. Ảnh: Ngọc Trường.

Theo ghi nhận tại công trình, những bức tường xây và vách ngăn bằng thạch cao của 6 căn nhà đã được đập bỏ. Phần khung của khối công trình này là những thanh sắt cỡ lớn, đang tiếp tục được công nhân dùng xe múc kéo rời, xếp gọn.

“Việc tháo dỡ sẽ xong trong ngày mai”, một công nhân nói.

Công trình nêu trên được Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy (trụ sở tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) đầu tư xây dựng với mục đích làm một khu phố cổ thu nhỏ để bán trà và nông sản. Đơn vị thi công đã vận chuyển lén lút vật liệu vào trong nhà kho, các công nhân phải thắp điện lấy ánh sáng làm việc.

Vật liệu tận dụng được tập kết ra ngoài nhà kho để chuyển đi nơi khác. Ảnh: Ngọc Trường.

Đầu tháng 3, UBND phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) kiểm tra và lập biên bản xử phạt hành chính, đình chỉ thi công vì chủ đầu tư không có giấy phép xây dựng. Lúc này, “khu phố” đã hình thành 6 căn nhà đối mặt vào nhau, mỗi bên 3 căn, ở giữa có vỉa hè, tiểu cảnh, điện chiếu sáng.

Thời điểm lực lượng chức năng có mặt, bên trong công trình có nhóm 5 người Trung Quốc đến tham quan. Người dẫn khách “chui” đã bị quận Cẩm Lệ xử phạt hành chính hơn 6 triệu đồng.

Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy sau đó làm hồ sơ xin cấp phép nhưng không được cơ quan chức năng ở Đà Nẵng đồng ý.

Ngày 16/5, UBND phường Hòa Xuân gửi thông báo đến chủ đầu tư, yêu cầu tháo dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị trong vòng 20 ngày; Công ty Thế Duy xin gia hạn để có thời gian tận dụng vật liệu xây dựng.

Ngọc Trường/Vnexpress.net

The post ‘Khu phố’ bí mật trong nhà kho ở Đà Nẵng bị tháo dỡ appeared first on DanangZ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.