Chiếc xe máy bị mất trên bãi biển

0

Ngay sau khi nhận được tin báo của bị hại, lãnh đạo CAP Phước Mỹ chỉ đạo Tổ Phòng, chống tội phạm (PCTP) và lực lượng CSKV tổ chức xác minh, truy tìm thủ phạm vụ trộm. Thu thập thông tin từ nhiều nguồn, Tổ PCTP CAP phát hiện qua mạng Internet có một người rao bán chiếc xe máy có nhiều đặc điểm giống với xe của anh Long bị mất, giá 4 triệu đồng. Bí mật theo dõi, tiếp cận các thông tin trao đổi giữa người mua và người bán, các TS nắm được nguồn tin: lúc 22 giờ ngày 19-6, hai bên sẽ gặp nhau để giao xe và nhận tiền tại khu vực Công viên Biển Đông (P. Phước Mỹ). Từ thông tin quan trọng này, lãnh đạo CAP chỉ đạo Tổ PCTP và lực lượng liên quan lên kế hoạch mật phục, bắt giữ các đối tượng. Tuy nhiên, đối tượng bán xe cũng không phải dạng vừa, có lẽ đã quen với việc mua bán mờ ám kiểu này nên đối tượng cảnh giác rất cao, khi người mua đến địa điểm đã hẹn tại Công viên Biển Đông thì người bán không xuất hiện mà điện thoại hướng dẫn người mua đến một địa điểm khác tại khu vực bãi tắm số 1, P. Phước Mỹ, trước Trạm Điều hành của Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (cách nơi hẹn ban đầu khoảng 300m). Khi hai bên đang giao xe và nhận tiền thì tổ công tác của CAP Phước Mỹ xuất hiện. Sau khi xác định chiếc xe máy do hai bên đang mua bán đúng là chiếc xe anh Long đã báo mất, tổ công tác tạm giữ tang vật và đưa những người liên quan về CAP để làm rõ.

Trần Ngọc Phường, Nguyễn Thanh Hiếu.

Tại CAP, người bán xe khai tên Trần Ngọc Phường (1993, trú Lệ Thủy, Quảng Bình, thuê trọ ở đường Phó Đức Chính, P. Mân Thái, Q. Sơn Trà). Phường cho biết chiếc xe này được rao bán trên trang “Chợ tốt”, thấy giá cũng “mềm”, có thể bán lại kiếm lời nên Phường đã trao đổi và mua với giá 3,7 triệu đồng. Về đối tượng bán xe thì Phường khai không quen biết, chỉ thỏa thuận mua bán trên mạng và đồng ý thì giao tiền và lấy xe, đồng thời khai nhận đã mua trên mạng 4 chiếc xe không rõ nguồn gốc kiểu như thế này, trong đó 1 xe Phường đã bán cho một người không rõ lai lịch, 1 xe đưa về quê ở Quảng Bình cho người thân, 1 xe để sử dụng, riêng chiếc xe của anh Long, đang thỏa thuận bán thì bị CA phát hiện, thu giữ.

2 trong số 3 xe máy bị Cơ quan CA thu giữ.

Truy tìm thủ phạm

Trên cơ sở lời khai của Trần Ngọc Phường, CAP Phước Mỹ phối hợp với lực lượng của Đội CSHS CAQ Sơn Trà khẩn trương tổ chức các biện pháp truy tìm thủ phạm của vụ trộm. Qua mô tả của Phường về đặc điểm nhân dạng người bán xe, kết hợp một số thông tin thu thập được qua nhiều kênh, cơ quan CA đã xác định đối tượng bán xe máy trộm cắp của anh Nguyễn Văn Long là Nguyễn Thanh Hiếu (1998, trú tổ 6, P. Hải Châu 1, Q. Hải Châu, Đà Nẵng). Xác minh ban đầu cho thấy, Hiếu mới học hết lớp 9 thì bỏ, không có công việc ổn định nhưng lại mê game. Hiếu thường xuyên thay đổi chỗ ở, lúc thì ở nhà ngoại, khi thì ở nhà nội nên sau khi thu thập các nguồn tin, xác định chắc chắn nơi Hiếu cư trú, ngày 22-6, lực lượng của CAP Phước Mỹ và Đội CSHS CAQ Sơn Trà phối hợp với CAP Hải Châu 1 bắt giữ Hiếu. Qua đấu tranh của cơ quan CA, Nguyễn Thanh Hiếu thừa nhận hành vi trộm cắp xe máy của anh Nguyễn Văn Long tại bãi biển Mỹ Khê.

Theo lời khai của Hiếu thì tối 18-6, Hiếu điều khiển xe máy chở bạn gái đến bãi biển Mỹ Khê hóng mát. Trong lúc trò chuyện thì xảy ra cãi vã nên bạn gái lấy xe máy về trước. Một mình đi bộ lang thang lên bờ, thấy xe máy Sirius BKS 74H1-058.39 dựng trên bãi tắm mà không có người nên Hiếu dùng chìa khóa có sẵn trong túi mở thử thì khóa điện bật sáng. Hiếu chạy xe máy lấy  trộm được về nhà và nói dối bạn gái là xe của một người bạn nhờ bán hộ. Sau đó Hiếu đưa thông tin bán xe lên trang “Chợ tốt”, Trần Ngọc Phường vào xem thấy ưng ý nên liên hệ mua xe này với mục đích bán lại để kiếm lời.

Hiện cơ quan CAQ Sơn Trà đã tạm giữ các đối tượng để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản” đối với Nguyễn Thanh Hiếu; điều tra về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” đối với Trần Ngọc Phường và thu giữ 3 chiếc xe máy.

K.T/ Công an Đà Nẵng

 

The post Chiếc xe máy bị mất trên bãi biển appeared first on DanangZ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.