Báo tin bị bắt cóc vì… chán gia đình

0

Trước đó, ngày 15-5, anh V.T.H (1995, con trai bà A.) đến trình báo cơ quan CAH Phú Ninh và CATP Tam Kỳ về việc bà A. mất tích. Theo đó, vào khoảng 8 giờ ngày 14-5, bà A. có ra Đà Nẵng chơi và được anh A. chở từ KCN Điện Nam – Điện Ngọc (TX Điện Bàn, Quảng Nam) về. Tuy nhiên, do có việc riêng đột xuất nên đến QL1A (đoạn gần Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức) thì anh H. để bà A. bắt xe khách về quê. Đến 22 giờ cùng ngày, bà V.T.T (em gái bà A.) đang lo lắng vì đợi mãi không thấy chị về thì bất ngờ nhận được điện thoại của bà A. bảo rằng bà đã bị bắt cóc và bị đưa vào một thùng xe tải, không biết mình đang ở đâu. Biết có chuyện chẳng lành nên bà T. gọi báo anh H. và gửi đơn trình báo, cầu cứu cho cơ quan CA. Sau đó, khoảng 24 giờ cùng ngày bà A. tiếp tục gọi điện về cho gia đình và cho biết đang bị nhiều đối tượng xấu nhốt vào một phòng kín và có ý đồ hại bà.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, nhận định bà A. có khả năng gặp nguy hiểm nên CQĐT CAH Phú Ninh, CATP Tam Kỳ phối hợp với Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm CA tỉnh Quảng Nam cử nhiều TS theo nhiều hướng khác nhau truy tìm. Các TS cố gắng tìm kiếm nhiều đầu mối từ hỏi người dân địa phương, nhận dạng bà A. để kết nối nhằm tìm được nạn nhân một cách nhanh nhất. Tuy vậy, manh mối duy nhất mà bà A. để lại cũng chỉ là số điện thoại gọi về nhưng khi gọi lại không liên lạc được. Các TS tiếp tục lần tìm các manh mối, phát huy tối đa, đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ TS và nhận được nguồn tin vô cùng quan trọng: Trong khoảng thời gian người nhà đến trình báo mất tích thì bà A. có đến một đơn vị môi giới việc làm trên địa bàn TP Đà Nẵng để xin hỗ trợ, tư vấn. Các TS tiếp tục liên hệ và nhận được thông tin bà A. đã được giới thiệu giúp việc tại một gia đình trên địa bàn Q. Sơn Trà (Đà Nẵng). Tìm đến, nơi tổ công tác được gia đình này cho hay là bà A. vẫn khỏe mạnh, làm việc bình thường nhưng đã xin nghỉ việc cách đó vài ngày. Từ đầu mối này, CQĐT có được số điện thoại mới của bà A. để liên lạc, nhiều lần thuyết phục hẹn gặp để làm rõ vụ việc.

Đến 8 giờ ngày 8-6, tại Ga Đà Nẵng, các TS đã gặp được bà A. Tại đây, bà A. trình bày vì quá buồn chán gia đình, con cái, không muốn sinh sống cùng gia đình nữa nên giả vờ tung tin mất tích để người thân khỏi tìm kiếm. Sau khi lắng nghe tâm sự của bà A. các TS đã chia sẻ, động viên và thuyết phục bà về đoàn tụ gia đình.

PHI NÔNG/ Công an Đà Nẵng

The post Báo tin bị bắt cóc vì… chán gia đình appeared first on DanangZ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.