Nỗ lực của nữ sinh khuyết tật Đà Nẵng ước mơ làm phóng viên trong kỳ thi THPT quốc gia

0

Trưa 24/6, Hạnh là thí sinh rời khỏi phòng thi trễ nhất bởi em phải chờ mẹ là chị Trần Thị Hoa cùng bạn bè dìu ra khỏi trường. Hai chân cong chùn xuống, bước đi khó nhọc nhưng Hạnh vẫn nở nụ cười rất tươi sau khi kết thúc ba môn thi khối tự nhiên của kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017, em không giấu được niềm vui vì đã làm bài bằng hết khả năng của mình.

Bị dị tật chân từ nhỏ, đi lại rất khó khăn và phải có người dìu đỡ, thế nhưng suốt 12 năm qua, trừ những lúc ốm đau, Hạnh chưa từng bỏ học một buổi nào. Không may mắn khi sinh ra đã mang đôi chân khiếm khuyết, thế nhưng với nghị lực vượt khó, từ bé Hạnh đã quyết tâm đến trường học bình thường như các bạn cùng trang lứa chứ không chịu đi học ở các trường khuyết tật…

Suốt 12 năm ròng rã đến trường bằng bước chân tập tễnh cùng sự giúp đỡ của mẹ và bạn, Hạnh không phụ sự kỳ vọng của mọi người khi luôn đạt học lực khá giỏi…

Hạnh được mẹ và bạn dìu ra khỏi trường thi

Đồng hành cùng Hạnh trong suốt 3 năm học phổ thông, em Lê Hoàng Xuân Nhi (cùng lớp 12/13 với Hạnh) cho biết, Hạnh là một người rất vui tính và sống hòa đồng với mọi người. Thấy chân Hạnh bị tật, đi lại khó và chậm nên Nhi thường dìu bạn mỗi khi đi học.

Trong kỳ thi năm nay, Hạnh đăng ký 2 nguyện vọng là ngành Báo chí của trường Đại học Sư Phạm Đà Nẵng và trường Đại học Ngoại Ngữ Đà Nẵng để thử sức mình với ngành phiên dịch hoặc marketing…

 Nói về ước mơ khiến người khác có phần “ái ngại” của mình, Hạnh chia sẻ: “Em muốn trở thành một phóng viên để được đi đây đi đó và được tiếp xúc với nhiều người… Còn đôi chân bị tật cũng không phải là trở ngại lớn vì em nghĩ đương đầu và vượt qua khó khăn cũng là bản lĩnh của người phóng viên…”. 

Có lẽ, bây giờ vẫn còn quá sớm để nói về tương lai của Hạnh, nhưng nhìn sự quyết tâm trong đôi mắt của thí sinh đặc biệt ấy thì tôi tin chắc rằng em sẽ sớm thực hiện được ước mơ của mình vì cuộc đời này luôn dành phần thưởng xứng đáng nhất cho những ai bền chí!

HÀ NAM, THEO THỜI ĐẠI

The post Nỗ lực của nữ sinh khuyết tật Đà Nẵng ước mơ làm phóng viên trong kỳ thi THPT quốc gia appeared first on DanangZ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.