Cháy trên núi Sơn Trà do lái xe vứt tàn thuốc lá

0

Vào lúc 12 giờ 30 phút, ngày 24/6/2017, tại khu vực đường lên Chùa Linh Ứng, Bán đảo Sơn Trà, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng đã xảy ra một vụ cháy. Ngọn lửa bắt đầu từ một điểm sau đó, cháy lớn rồi lan rộng sang khu vực lân cận.

Rất may các bảo vệ, thầy sư đã huy động các chú tiểu kịp thời ứng cứu ngay từ ban đầu. Đồng thời điện báo Sở cảnh sát PCCC Đà Nẵng đã điều động 3 xe chữa cháy chuyên dụng thuộc Phòng CS PCCC Số 3 cùng hàng chục cán bộ cảnh sát, Dân phòng phường Thọ Quang đến hiện trường, kịp thời dập tắt đám cháy không cho lan rộng nơi khác.

Các lực lượng PCCC có mặt tại hiện trường

Theo lời một bảo vệ đường lên Chùa Linh Ứng cho biết, nguyên nhân ban đầu xác định là do một lái xe hút thuốc vứt xuống bãi rác vệ rừng gây nên. Tuy nhiên, vẫn còn chờ kết quả ở công tác điều tra. Theo quan sát, tại hiện trường vụ hỏa hoạn có rất nhiều rác thải, củi khô.

Cùng với đó, thời điểm hôm nay lại rơi vào ngày Mồng 1, khách du lịch đến tham quan ở Chùa đông, các phương tiện ô-tô bị ách tắc giao thông, trời nắng nóng nên có khả năng vụ hỏa hoạn là do khi tài xế dừng xe hút thuốc vứt tàn xuống nên xảy ra cháy.

Nhà sư ứng cứu đám cháy ban đầu

 

Đám cháy đã được kịp thời dập tắt nên không lan rộng

Đến thời điểm 14 giờ 20 phút cùng ngày, ngọn lửa đã cơ bản được dập tắt, khống chế, không cho lan rộng nơi khác. Tuy nhiên, đây là lời cảnh báo cho người dân và du khách cần cẩn thận hơn trong công tác phòng cháy chữa cháy, không hút thuốc vứt bừa bãi. Đặc biệt, đây là khu vực tập trung nhiều người dân, du khách qua lại hành hương tâm linh đến chùa Linh Ứng.

Bình Minh / Thời Đại

The post Cháy trên núi Sơn Trà do lái xe vứt tàn thuốc lá appeared first on DanangZ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.